Truy tìm “sân sau” của cựu Giám đốc cảng Vũng Rô

0 Thanh Niên
Ngày 5.8, TAND tỉnh Phú Yên tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Công ty TNHH MTV cảng Vũng Rô (gọi tắt là CVR) Phú Yên. HĐXX dành cả ngày để xét hỏi bị cáo Nguyễn Minh, Chủ tịch kiêm Giám đốc CVR.
Ngày 5.8, TAND tỉnh Phú Yên tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Công ty TNHH MTV cảng Vũng Rô (gọi tắt là CVR) Phú Yên. HĐXX dành cả ngày để xét hỏi bị cáo Nguyễn Minh, Chủ tịch kiêm Giám đốc CVR.
Tại tòa, bị cáo Minh phủ nhận Công ty TNHH sản xuất thương mại Đại Lộc (gọi tắt là Công ty Đại Lộc) là của riêng mình. Các luật sư bào chữa cho 7 bị cáo còn lại (trừ bị cáo Minh) dẫn chứng nguồn tiền từ Minh chuyển cho Công ty Đại Lộc thì Minh khai rằng đó là tiền cho mượn, cho vay. Tuy nhiên, bị cáo Minh cho rằng vì bị cáo Triệu Vũ Khiêm (Giám đốc Công ty Đại Lộc) là cháu nên mới nhiệt tình giúp đỡ để Công ty Đại Lộc có vốn hoạt động.
Minh cũng không thừa nhận đã nhận tiền từ bị cáo Nguyễn Vũ Thùy Trang, văn thư kiêm thủ quỹ chi nhánh CVR tại TP.HCM hơn 9,3 tỉ đồng và bị cáo Hồ Thị Hằng, thủ quỹ Công ty Đại Lộc hơn 23,8 tỉ đồng.
Trong khi đó, 7 bị cáo trong vụ án đều khai Minh đã chỉ đạo lập, xuất khống 221 hóa đơn của Công ty Đại Lộc bán vải cho chi nhánh CVR tại TP.HCM với số lượng 1.443.685 kg vải mộc thun và 12.604.658 m vải thành phẩm, trị giá hơn 204,7 tỉ đồng.
Sau đó, chi nhánh CVR tại TP.HCM đã sử dụng hóa đơn mua bán khống này chuyển cho CVR để vay của 2 ngân hàng 159,5 tỉ đồng. Số tiền vay này đã chuyển cho Công ty Đại Lộc để sử dụng trả nợ mua máy móc thiết bị, tiền vay ngân hàng…
Hôm nay, phiên tòa tiếp tục làm việc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm