Truy tố thủ kho Cục Thi hành án dân sự Hà Nội rút ruột kho vật chứng

2 Thanh Niên
Thủ kho Thi hành án dân sự TP.Hà Nội bị truy tố rút ruột nhiều tang vật trong kho vật chứng với tổng trị giá trên 17 tỉ đồng. 
Cơ quan điều tra (CQĐT) Viện KSND (VKS) tối cao vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP.Hà Nội và chuyển hồ sơ đề nghị truy tố 4 bị can về tội tham ô tài sản, gồm: Trịnh Trọng Trung, thủ kho vật chứng Cục THADS TP.Hà Nội; Đinh Đức Hiền, kinh doanh bán hàng qua mạng; Lê Công Thắng và Vũ Thái, cùng là nhân viên bảo vệ.
Theo hồ sơ vụ án, ngày 28.12.2017, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Hà Nội đến kho vật chứng làm việc và yêu cầu Trung bàn giao tang vật vụ án buôn bán hàng cấm, gồm: thuốc lá và xì gà do nước ngoài sản xuất nhưng Trung không thực hiện được yêu cầu của cơ quan công an.
Ngày 9.1.2018, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an an TP.Hà Nội phối hợp với Cục THADS TP.Hà Nội kiểm tra kho vật chứng và phát hiện 1.999 bao thuốc lá ngoại, 14.570 điếu xì gà các loại trong vụ án buôn bán hàng cấm nêu trên đã không còn ở trong kho.
Ngày 17.1.2018, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Hà Nội tiếp tục kiểm tra hàng hóa trong kho vật chứng liên quan đến vụ án Nguyễn Mạnh Tuấn phạm tội buôn lậu. Kết quả kiểm tra xác định thiếu 988/991 ống kính máy ảnh Canon và Nikon.
Căn cứ tài liệu thu thập được, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trung và chuyển hồ sơ đến CQĐT VKS tối cao để điều tra theo thẩm quyền.
Điều tra mở rộng vụ án, CQĐT VKS tối cao đã khởi tố và bắt thêm: Hiền, Thắng và Vũ Thái. Các bị can khai nhận người cầm đầu, chủ mưu thực hiện hành vi gian lận là Trung.
Theo đó, từ 2017 -1.2018, nhận thấy kho vật chứng có nhiều hàng hóa dễ tiêu thụ và giá trị cao, Trung đã bàn bạc, thống nhất sau đó giao chìa khóa kho vật chứng cho 2 bảo vệ Thái, Thắng để những người này tự mở khóa kho vật chứng lấy hàng hóa đưa ra ngoài rồi cấu kết với Hiền tiêu thụ.
Tổng số tang vật tại kho vật chứng bị rút ruột được cơ quan chức năng giám định có trị giá trên 17 tỉ đồng. Trong số này, chỉ riêng Trung đã chiếm hưởng toàn bộ số thuốc lá ngoại, xì gà nêu trên, 1 ô tô cùng 1.132 chai rượu ngoại, 1.105 chai bia ngoại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Xuân Phạm

Xuân Phạm

Đừng bỏ lọt tội phạm, bởi nếu không có hành vi thiếu trách nhiệm của lãnh đạo Cục THADS Hà Nội thi Trung không thể hành động nhiều lần, trong một thời gian dài và nhiều loại tài sản có giá trị cao, đặc biệt là chiếc xe ô tô (theo bài báo này có đăng) Xe ô tô thì làm sao Trung có thể chiếm đoạt đươc ?
huynhthanhvung

huynhthanhvung

Thiếu trách nhiệm trong quản lý, xử lãnh đạo trước tiên. Các cục phải xem đây là tấm gương

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm