Từ 2018, ô tô chạy dầu diesel phải đảm bảo chuẩn Euro 4

1 Thanh Niên
Bộ GTVT vừa có văn bản hướng dẫn một số nội dung về việc áp dụng tiêu chuẩn khí thải mức 4 đối với ô tô.
Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu ô tô, hướng dẫn một số nội dung về việc áp dụng tiêu chuẩn khí thải mức 4 đối với ô tô.
Từ 2018, ô tô chạy dầu diesel phải đảm bảo chuẩn Euro 4 - ảnh 1

tin liên quan

5-7% số xe ô tô không đạt quy định về khí thải
Ông Ngô Ngọc Sơn, Phó phòng Kiểm định xe cơ giới thuộc Cục Đăng kiểm VN cho biết: Các trạm đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ tại 5 thành phố là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ đã triển khai thực hiện Quyết định 249/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ kể từ ngày 3/7 (do ngày 1 và 2/7 là các ngày nghỉ cuối tuần).
Theo đó, ô tô chạy bằng nhiên liệu xăng và các loại nhiên liệu khác ngoài diesel (NG, LPG...) áp dụng tiêu chuẩn khí thải mức Euro 4 từ 1.1.2017.
Ô tô chạy bằng nhiên liệu diesel áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 4 từ 1.1.2018.
Sau các thời điểm trên, Bộ GTVT không cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng, thông báo miễn kiểm tra chất lượng cho xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 4 theo quy định của Thủ tướng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lương phú cường

Lương phú cường

Còn tất cả máy móc cơ giới , tầu hỏa ,tàu thủy và máy phát điện thì sao? Các máy móc thiết bị này không áp dụng thì môi trường có giảm ô nhiễm không trong khi chỉ áp dụng euro 4 đối với ô tô đường bộ! Nhiệt điện gây oi nhiễm sao không cấm trước lại đi áp dụng cho xe ô tô?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tối 19.4, lực lượng biên phòng ở chốt số 23 phát hiện và bắt giữ một trường hợp nhập cảnh trái phép bằng cách bơi qua sông. Đối tượng này được xử lý và đưa về khu cách ly ngay sau đó /// Ảnh: Ngọc Dương

Đêm trắng ở biên giới Tây Nam

Đêm biên giới, những cơn mưa giông tầm tã trút xuống, những người lính quân hàm xanh thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang vẫn kiên cường bám chốt, thay nhau tuần tra tuyến biên giới giáp Campuchia.