Từ chối phục hồi bằng tốt nghiệp đại học luật cho thẩm phán xài bằng giả

22 Thanh Niên
Trường đại học Luật Hà Nội vừa có văn bản gửi Chánh án TAND tối cao, trả lời về việc phục hồi văn bằng tốt nghiệp đại học luật hệ chính quy của bà Nguyễn Thị Nga, Thẩm phán TAND TP.Thái Nguyên.
 Theo đó, Trường đại học Luật Hà Nội khẳng định việc phục hồi bằng tốt nghiệp đã thu hồi là “không thể thực hiện được”.
Trước đó, như Thanh Niên phản ánh, bà Nguyễn Thị Nga, sinh ngày 19.7.1976 tại Thái Nguyên, đã dự thi tuyển sinh và trúng tuyển vào khóa 19 hệ đại học chính quy của Trường đại học Luật Hà Nội.
Ngày 2.4.1999, bà Nga được Hiệu trưởng Trường đại học Luật Hà Nội cấp bằng cử nhân luật, loại hình đào tạo chính quy, ngành tư pháp, hạng tốt nghiệp trung bình, số hiệu bằng B36704, số vào sổ 203K19. Tuy nhiên, ngày 11.8.2017, Trường đại học Luật Hà Nội nhận được công văn của TAND tỉnh Thái Nguyên về việc xác định tính hợp pháp bằng tốt nghiệp đại học của bà Nguyễn Thị Nga.
Theo đó, bà Nguyễn Thị Nga bị tố cáo về việc sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả để dự thi tuyển sinh vào Trường đại học Luật Hà Nội. Kết quả dự thi kỳ thi THPT được lưu tại Sở GD-ĐT tỉnh Thái Nguyên cho thấy, bà Nguyễn Thị Nga không được cấp bằng tốt nghiệp THPT.
Căn cứ vào các hồ sơ và quy định pháp luật, từ giữa năm 2017, hiệu trưởng Trường đại học Luật Hà Nội đã ban hành Quyết định số 2673/QĐ-ĐHLHN về việc thu hồi văn bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy đã cấp cho bà Nguyễn Thị Nga. Bà Nga sau đó đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Thái Nguyên và được cấp bằng tốt nghiệp.
Trao đổi với báo chí, ông Trần Quang Huy, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường đại học Luật Hà Nội, khẳng định tại thời điểm dự thi tuyển sinh, bà Nga sử dụng bằng cấp không hợp lệ. Việc bà Nga sử dụng bằng tốt nghiệp năm 2018 để hợp thức hóa một sự việc xảy ra mấy chục năm trước sẽ không thể được chấp nhận.

Bình luận 22

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Louis

Louis

Chánh án Toà án ND Tối cao lại yêu cầu 1 việc trái pháp luật như vậy sao? Sau khi TN 2018 Bà Nga có quyền thi lại Đại học và đi học đủ 4 năm, thi tốt nghiệp để có bằng mới chứ sao ngồi xổm lên pháp luật mà ông Chánh án lại ra văn bản yêu cầu Trường? Hoan nghênh trường ĐH Luật HN
Thi Nam

Thi Nam

Vậy mà cũng nghĩ ra được việc phục hồi sau gần 20 năm gian dối và cũng đủ can đảm làm thẩm phán hiện tại sau khi" bể bằng". Nể thiệt !
ruoimuoi

ruoimuoi

sao không còn chút tự trọng nào.không tự trọng như thế mà sao vẫn để làm thẩm phán.đương sự bị cáo từ chối cho xét xử có bác được không.
Mr.Thuan

Mr.Thuan

Tôi nghỉ sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả là vi phạm nghiêm trọng thì thu hồi bằng đại học sau đó là chính xác. Coi như bằng đại học đó không có giá trị phục hồi làm gì.
Thói đời

Thói đời

Qui định phải có bằng cấp 3 mới được dự thi đại học. Giờ bà có bằng cấp 3 rồi thì bà nộp hồ sơ thi đại học đi nếu có nhu cầu. Chỉ có phục hồi phụôc chứ không có phục hồi... Bằng cấp
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm