Từ chối, xử lý chậm việc tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 sẽ bị xử lý

1 Thanh Niên
Sở Y tế TP.HCM giao Thanh tra phối hợp Phòng Nghiệp vụ y, Văn phòng Sở ghi nhận các trường hợp từ chối hoặc xử lý chậm trễ việc tiếp nhận, điều trị người bệnh Covid-19... sẽ bị xử lý vi phạm theo đúng quy định pháp luật.
Điều trị, chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Thủ Đức, TP.HCM
 /// ẢNH KHÁNH PHƯƠNG Điều trị, chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Thủ Đức, TP.HCM - ẢNH KHÁNH PHƯƠNG
Điều trị, chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Thủ Đức, TP.HCM
ẢNH KHÁNH PHƯƠNG
Ngày 3.8, Sở Y tế TP.HCM có văn bản gửi Trung tâm cấp cứu 115, bệnh viện (BV) công lập và ngoài công lập, BV thu dung điều trị Covid-19; Trung tâm y tế TP.Thủ Đức và các quận, huyện; các khu cách ly y tế tập trung, về tăng cường tiếp nhận và điều trị người bệnh Covid-19 khi được chuyển đến các BV trên địa bàn.
Sở Y tế đề nghị thủ trưởng các đơn vị thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của UBND TP, trong đó lưu ý phải tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho người dân, đặc biệt là các trường hợp F0. Đảm bảo tất cả người bệnh cấp cứu được khám, điều trị kịp thời, tuyệt đối không được từ chối hoặc xử lý chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào được chuyển đến. Nếu người bệnh được chuyển trái tuyến, trái chuyên khoa vẫn phải tiếp nhận và xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh hoặc người nhà người bệnh trước khi chuyển đi BV khác.

HCDC: TP.HCM thêm 2.778 ca Covid-19 khỏi bệnh, tổng cộng 43.751 bệnh nhân khỏi bệnh

Sở Y tế giao Thanh tra phối hợp Phòng Nghiệp vụ y, Văn phòng Sở ghi nhận các trường hợp từ chối hoặc xử lý chậm trễ việc tiếp nhận, điều trị người bệnh, báo cáo Ban Giám đốc Sở Y tế xem xét và xử lý vi phạm theo đúng quy định pháp luật về công chức, viên chức, cá nhân, tổ chức liên quan và trách nhiệm người đứng đầu đơn vị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
143019

143019

Tính mạng con người là vốn quý không gì so sánh, đánh đổi được. Mỗi trường hợp tử vong là sự mất mát lớn lao không chỉ đối với người thân, gia đình mà còn là tổn thất cho xã hội. Người dân luôn mong mỏi cán bộ, nhân viên ngành Y luôn đề cao y đức, tận tâm, tận tình, làm hết khả năng, trách nhiệm nhằm cứu chữa bệnh tật, giành giật sự sống cho bệnh nhân, nhất là bệnh nhân Covid. Việc từ chối, chậm trễ, đùn đẩy trong cấp cứu, xử trí khẩn cấp cho bệnh nhân Covid-19 phải bị xã hội lên án gay gắt, xử lý nghiêm khắc theo quy định của ngành y, pháp luật Nhà nước. Dứt khoát loại bỏ, không để vì số ít cá nhân, đơn vị làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, uy tín, danh dự của ngành Y Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm