Tung tin heo bệnh lên mạng xã hội Facebook, bị lập biên bản

0 Thanh Niên Online
Tung tin heo bệnh lên mạng xã hội, một cá nhân bị lập biên bản xử lý hành chính về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.
Bà Phương Loan (bên trái) tại buổi làm việc với các cơ quan chức năng /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG Bà Phương Loan (bên trái) tại buổi làm việc với các cơ quan chức năng - Ảnh: TRẦN THANH PHONG
Bà Phương Loan (bên trái) tại buổi làm việc với các cơ quan chức năng
Ảnh: TRẦN THANH PHONG
Chiều 18.3, Thanh tra Sở Văn hóa - Thông tin - Thể thao - Du lịch tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Công an tỉnh và Công an H.Hòa Bình (Bạc Liêu) tiến hành lập biên bản xử lý hành chính bà Đoàn Phương Loan (30 tuổi, ở xã Minh Diệu, H.Hòa Bình) về hành vi tung tin heo bệnh trên mạng xã hội Facebook.
Theo công an, khoảng 16 giờ ngày 15.3, tài khoản cá nhân facebook mang tên “Phương Loan” đã đăng tải hình ảnh kèm theo thông tin: “Heo bệnh về tới Bạc Liêu rồi… ”.
Chỉ sau vài giờ, bài viết đã thu hút hàng trăm lượt lượt thích và bình luận cũng như chia sẻ. Sự việc trên đã gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng và người chăn nuôi trong tỉnh Bạc Liêu.
Tuy nhiên, đến hơn 18 giờ cùng ngày (15.3), thông tin và hình ảnh đã được chủ tài khoản gỡ xuống.
Sau khi tiếp nhận thông tin trên, Thanh tra Sở Văn hóa - Thông tin - Thể thao - Du lịch tỉnh Bạc Liêu phối hợp Công an tỉnh Bạc Liêu và Công an H.Hòa Bình nhanh chóng xác minh, mời chủ tài khoản Facebook "Phương Loan" lên trụ sở để làm rõ.
Tại buổi làm việc, bà Phương Loan thừa nhận mình "thấy thông tin đăng trên mạng về việc heo bệnh", lo sợ cho gia đình và bạn bè, nên đã đăng thông tin không chính xác lên mạng xã hội Facebook.
Cơ quan chức năng đã lập biên bản xử lý vụ tung tin heo bệnh, buộc bà Phương Loan viết cam kết không tái phạm việc đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Trần Bắc Hà khi còn đương chức /// Ảnh Duy Quang

Ông Trần Bắc Hà đã chết

Ông Trần Bắc Hà, người từng được coi là biểu tượng nhưng cũng là tai tiếng trong ngành ngân hàng, được xác định là đã chết do mắc bệnh hiểm nghèo.
<i class="e-mag"></i>Lặn biển nhặt rác

Lặn biển nhặt rác

Ngâm mình hàng giờ dưới nước, lặn sâu hàng chục mét nước chỉ để nhặt những vỏ lon, túi ni lông, búi lưới đang quấn chặt các rạn san hô..., những thanh niên lặn biển nhặt rác ở Đà Nẵng chọn yêu biển theo cách riêng của mình.