Tước giấy phép lái xe tải đi lùi trên đường cao tốc

5 Thanh Niên Online
Đi quá lối ra, lái xe tải đã liều mạng cho xe đi lùi trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
 
Xe tải đi lùi trên cao tốc sáng 1.2 /// Ảnh Chụp màn hình Xe tải đi lùi trên cao tốc sáng 1.2 - Ảnh Chụp màn hình
Xe tải đi lùi trên cao tốc sáng 1.2
Ảnh Chụp màn hình
Sáng 2.2, Công ty TNHH MTV Quản lý và khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cho biết đã phối hợp với Đội 2, Phòng 8, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an xử lý lái xe tải có hành vi đi lùi trên cao tốc.
Cụ thể, vào 9 giờ 55 ngày 1.2, lái xe Lê Văn H. (46 tuổi, ở huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) đã điều khiển xe tải BS 15C - 111.21 đi lùi làn 3 tại nút giao quốc lộ 38B (thuộc địa phận huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương).
Theo hình ảnh từ hệ thống camera trên đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng ghi lại thì lái xe Lê Văn H. đã điều khiển xe ô tô đi quá lối ra quốc lộ 38B. Thay vì cho xe đi đến nút giao tiếp theo, lái xe này đã đánh liều đi lùi 200 m trên đường cao tốc.
Hành vi đi lùi nêu trên vô cùng nguy hiểm cho chính xe vi phạm cũng như các phương tiện khác. Lái xe Lê Văn H. đã bị Đội 2, Phòng 8, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phạt 17 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 6 tháng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngọc Hà

Ngọc Hà

Cần phải bô sung thêm hình phạt nữa mới chấm dứt nạn lùi xe trên đường cao tốc
Quang

Quang

phạt cao lên khoảng 50 tr và tước gp 2 năm mới làm gương
Tranvietdung

Tranvietdung

Bài học cho cái tội ngu và liều.
Huệ lê

Huệ lê

Lỗi này sẽ gây chết người số lượng nhiều như chơi. Tôi thấy luật nên sửa lại thêm là ngồi tù 6 tháng để trưởng thành hơn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm