Tuyên án hai băng nhóm hỗn chiến, bắn nhau vì cờ bạc bịp

3 Thanh Niên Online
Sáng 28.2, liên quan đến vụ hỗn chiến vì cờ bạc bịp, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên án 35 bị cáo về các tội giết người, đánh bạc, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn H.Long Điền.

 

Các bị cáo nghe tuyên án /// Ảnh: Nguyễn Long Các bị cáo nghe tuyên án - Ảnh: Nguyễn Long
Các bị cáo nghe tuyên án
Ảnh: Nguyễn Long
Theo đó, Nguyễn Văn Hưng (29 tuổi, ngụ H.Long Điền) là chủ mưu trong vụ cờ bạc bịp bị phạt 15 năm tù về tội giết người, 1 năm tù về tội đánh bạc; tổng hình phạt là 16 năm tù.

Chơi đánh bạc bịp rồi bắn, chém, đâm nhau, 21 thanh niên cùng ngồi tù

20 bị cáo khác bị phạt từ 7 tháng tù đến 15 năm tù về các tội đánh bạc, gây rối trật tự công cộng và giết người. 14 bị cáo còn lại bị phạt tiền và lãnh án tù treo đến mức án 2 năm 6 tháng tù.
Tuyên án hai băng nhóm hỗn chiến, bắn nhau vì cờ bạc bịp - ảnh 1

HĐXX tuyên án các bị cáo

Ảnh: Nguyễn Long

Theo cáo trạng, khoảng 13 – 17 giờ ngày 10.3.2019, tại vườn điều xã Phước Hưng (H.Long Điền), Nguyễn Minh Hùng, Trần Văn Hồ, Nguyễn Văn Hưng cùng hàng chục người khác tham gia đánh bạc ăn tiền bằng hình thức xóc đĩa.

Tuyên án hai băng nhóm hỗn chiến, bắn nhau vì cờ bạc bịp - ảnh 2

Bị cáo Hưng (áo trắng) cùng đồng phạm nghe tuyên án

Ảnh: Nguyễn Long

Sau khi thua hết tiền, nghi ngờ Hùng gian lận nên một người cầm chén xóc dĩa về kiểm tra thì phát hiện chén có gắn chíp điện tử (camera quan sát từ xa bằng điện thoại) nên báo cho Hưng.

Hưng gặp Hùng gây áp lực thì được biết chén xóc đĩa gắn chíp là của Hồ. 

Hưng gọi Hồ yêu cầu trả tiền lại nhưng bất thành nên hai bên hẹn đánh nhau. 

22 giờ cùng ngày, Hưng cùng 20 đồng bọn cầm theo súng, giáo, mã tấu... gặp nhóm Hồ cũng mang theo hung khí, "giao đấu" tại đầu hẻm bê tông đường Thanh Xuân giáp hai xã Phước Hưng và Phước Tỉnh (H.Long Điền).

Tại đây, nhóm Hồ dùng gạch, bom xăng, súng ném, bắn về nhóm của Hưng làm trúng vào người Nguyễn Kha Rô rồi bỏ chạy vào trong hẻm.

Bị nhóm Hưng truy đuổi, Hồ dùng súng bắn về nhóm của Hưng vừa chạy giật lùi thì bị vấp ngã liền bị nhóm này "truy sát" nên gục ngã tại hiện trường. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng Hồ đã tử vong do vết thương quá nặng.

Công an thu giữ tại hiện trường nhiều viên đạn, trong đó có loại đạn sử dụng cho súng quân dụng.

Liên quan đến vụ án cờ bạc bịp này, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã truy bắt hàng chục người, trong đó có nhiều bị can bỏ trốn nên cơ quan công an phải ra quyết định truy nã.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuong

Phuong

Hình phạt quá nhẹ. Không đủ sức để răn đe những con người như thế này. Cần làm nghiêm hơn để làm gương cho những kẻ có ý định phạm tội tương tự.
tanthanh20961@gmail.com

tanthanh20961@gmail.com

Nhìn gương mặt và thần thái của họ khi nghe Tòa tuyên án có thể biết ai sẽ ăn năn hối cải, quyết tâm sửa chữa sai lầm để trở thành người có ích...
Nhất Nguyễn

Nhất Nguyễn

Phạm hai tội trong Dó có cả tội giết người mà chỉ tuyên phạt tù có mười mấy năm. Thụ án chỉ hơn 10 nằm là ra tù và mọi chuyện như thế nào chúng ta tự hiểu rồi đấy!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bắt bị can Lê Chí Thành

Bắt bị can Lê Chí Thành

Bị can Lê Chí Thành bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.