Tuyên án vụ “tranh cãi ai cầm lái chiếc xe gây tai nạn”

7 Thanh Niên
Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Thành khai nhận chỉ ngồi phía sau, người cầm lái lúc xảy ra tai nạn là L. Tuy nhiên, tại tòa, L. phủ nhận mình cầm lái chiếc xe gây tai nạn.
Bị cáo Trần Đình Thành tại tòa /// Ảnh: Quế Hà Bị cáo Trần Đình Thành tại tòa - Ảnh: Quế Hà
Bị cáo Trần Đình Thành tại tòa
Ảnh: Quế Hà
Chiều 18.2, TAND H.Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đã tuyên án sơ thẩm, xử phạt bị cáo Trần Đình Thành (23 tuổi, ngụ xã Sông Phan, H.Hàm Tân, Bình Thuận) 18 tháng tù về tội “vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ”.
Như Báo Thanh Niên đã phản ánh, Trần Đình Thành bị cáo buộc điều khiển xe mô tô, chở bạn gái tên Đ.T.C.L lưu thông trên quốc lộ 1, khi đến TT.Thuận Nam (H.Hàm Thuận Nam) thì va chạm với ông Trần Xuân Thuận đang băng qua đường, khiến nạn nhân tử vong. Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Thành khai nhận chỉ ngồi phía sau, người cầm lái lúc xảy ra tai nạn là L. Tuy nhiên, tại tòa, L. phủ nhận mình cầm lái chiếc xe gây tai nạn. Các chứng cứ của bị cáo đưa ra tại tòa cho rằng mình ngồi sau không được HĐXX chấp nhận.
Trước đó, để làm sáng tỏ vụ án, TAND H.Hàm Thuận Nam đã trả hồ sơ yêu cầu Viện KSND cùng cấp điều tra bổ sung chi tiết “ai là người cầm lái chiếc xe gây tai nạn; khi tai nạn xảy ra nồng độ cồn của bị cáo là bao nhiêu và phải dựng lại hiện trường vụ tai nạn để biết bị hại băng qua đường từ hướng nào, có đúng quy định không”. Tuy nhiên, VKS đã từ chối các yêu cầu này vì cho rằng không cần thiết.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Quốc

Minh Quốc

Tội “vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ” cụ thể là gì ? Nạn nhân có “vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ” hay không ? Nếu VKS cho rằng không cần thiết phải làm rõ thì Tòa xử trên cơ sở nào ?
Tiến Hưng

Tiến Hưng

Hỏi hay quá anh ơi ❤️
Hoàng

Hoàng

Chưa rõ ai cầm lái, người băng qua đường có sai hay không mà VKS không điều tra bổ sung ?
Thế rồi Tòa án căn cứ vào đâu giải quyết.
Mà đôi tình nhân trẻ cũng hãm. Tại nạn ai cầm lái cũng không giám nhận trách nhiệm
Minh Phúc

Minh Phúc

Ở bài viết trước của báo thanh niên có ghi chi tiết "Ông nội của L khai nhận L là người cầm lái chiếc xe moto tại thời điểm gây ra tai nạn" mà sao không thấy chi tiết này được làm rõ vậy ta. Ngoài ra thì Tòa án yêu cầu bổ sung 3 chi tiết. VKS không bổ sung được vậy sao lại tuyên án?
Nguyễn Thận

Nguyễn Thận

-Theo Ls bào chữa cho bị cáo,tại địa điểm xảy ra tai nạn có 2 camera quan sát,ống kính hướng về nơi hiện trường vụ án được lắp đặt từ tháng 6/2018. Tại sao CQĐT không trích xuất để làm sáng tỏ trước lời khai mập mờ đầy mâu thuẩn của Đinh Thị Châu Linh và lời khai của Hồ Long Bình.Trong khi đó,VKS trả lời tại phiên tòa nơi đó không có lắp đặt ??? Việc xác minh có hay không? Không quá khó đối với các CQTHTT vì chính ngành Công an chủ trương lắp đặt camera giám sát ANTT và mọi người dân ở khu vực ai cũng biết??? Hic,hic...!!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm