Tuyên truyền chính sách hỗ trợ ngư dân bị thiệt hại

0 Thanh Niên
UBND tỉnh Quảng Bình ngày 8.5 cho biết đã có Công văn hỏa tốc số 644 về việc tuyên truyền chính sách hỗ trợ đối với ngư dân bị ảnh hưởng do hải sản chết bất thường.
Giây phút đoàn tụ giữa ngư dân trên tàu câu mực bị tàu chưa rõ lai lịch tông chìm ở Hoàng Sa (Việt Nam) Giây phút đoàn tụ giữa ngư dân trên tàu câu mực bị tàu chưa rõ lai lịch tông chìm ở Hoàng Sa (Việt Nam)
Giây phút đoàn tụ giữa ngư dân trên tàu câu mực bị tàu chưa rõ lai lịch tông chìm ở Hoàng Sa (Việt Nam)
Theo UBND tỉnh, khi xảy ra tình trạng cá chết bất thường, tỉnh đã tạm ứng 500 tấn gạo từ nguồn dự trữ gạo quốc gia khu vực Bình Trị Thiên để hỗ trợ ngư dân các huyện, thị xã, thành phố ven biển bị ảnh hưởng và tạm ứng hơn 2,6 tỉ đồng hỗ trợ ngư dân có tàu khai thác gần bờ bị thiệt hại với mức 1 triệu đồng/tàu. Đây là mức hỗ trợ bước đầu, đến khi có hỗ trợ gạo và tiền từ Chính phủ, tỉnh sẽ khẩn trương cấp bù cho đủ số lượng theo định mức 15 kg/khẩu/tháng trong thời gian 1 tháng rưỡi và 5 triệu đồng/tàu. Tuy nhiên, nhiều người do không nắm rõ chính sách này nên có những ý kiến không tốt. Vì vậy, UBND tỉnh yêu cầu Sở LĐ-TB-XH, Sở
TT-TT, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển... tuyên truyền để bà con nhân dân hiểu rõ; tiếp tục rà soát những trường hợp đã được hỗ trợ và tiếp tục cần được hỗ trợ, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 11.5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm