Ưu tiên ngoại tệ cho ngành xi măng trả nợ

0
Hôm qua, trong buổi làm việc với Tổng công ty công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem), Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Tài chính và các ngân hàng cơ cấu lại các khoản nợ của Vicem, ưu tiên ngoại tệ để Vicem trả nợ nước ngoài. Trước đó, Bộ Tài chính cũng từng quyết định phải trả nợ thay cho 4 dự án xi măng gặp khó khăn về trả nợ nước ngoài khi đến kỳ, trong đó có Hoàng Mai, Tam Điệp thuộc Vicem.

Theo báo cáo của Vicem, nếu sử dụng 100% lợi nhuận sau thuế để trả nợ thì việc cân đối nguồn trả nợ và tình hình nợ vay của các công ty thành viên (Hoàng Thạch, Hải Phòng, Tam Điệp, Hà Tiên, Bút Sơn, Bỉm Sơn, Hoàng Mai) có số dư nợ vay đến 31.12.2010 là hơn 19.000 tỉ đồng. Nợ phải trả năm 2011 là hơn 4.800 tỉ đồng, trong khi nguồn trả nợ chỉ có hơn 2.400 tỉ.

An Nguyên

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đại tướng Lê Đức Anh phát biểu tại đảo Trường Sa lớn năm 1988 - Ảnh: Trung Hiếu chụp lại ảnh tư liệu trưng bày ở đảo Nam Yết, Quần đảo Trường Sa

Đại tướng Lê Đức Anh với 'lời thề Trường Sa'

Thăm quần đảo Trường Sa năm 1988, Đại tướng - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Đức Anh hứa với đồng bào cả nước "Quyết tâm bảo vệ bằng được Tổ quốc thân yêu của chúng ta, bảo vệ bằng được quần đảo Trường Sa…”.