Vẫn chưa cưỡng chế công trình xây dựng trái phép trên diện tích gần 3.000 m2

2 Thanh Niên
Đó là công trình trên núi ở Bãi Sau, TP.Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu), do ông Nguyễn Thanh Hải (45 tuổi) làm chủ, đã vi phạm xây dựng trái phép 8 lần nhưng nhiều năm nay chưa bị cưỡng chế.
Đoạn bờ kè xây dựng trái phép vẫn chưa bị cưỡng chế /// Ảnh: Xuân Hạ Đoạn bờ kè xây dựng trái phép vẫn chưa bị cưỡng chế - Ảnh: Xuân Hạ
Đoạn bờ kè xây dựng trái phép vẫn chưa bị cưỡng chế
Ảnh: Xuân Hạ
Theo báo cáo của Đội trật tự đô thị TP.Vũng Tàu, từ năm 2014 - 2017, ông Hải đã thi công xây dựng hàng loạt công trình trái phép tại diện tích đất hơn 2.800 m2 ở đường Phan Chu Trinh, P.2 (TP.Vũng Tàu).
Mặc dù UBND P.2 đã nhiều lần lập biên bản vi phạm hành chính, đình chỉ thi công, xử phạt... nhưng đến nay 8 công trình xây dựng trái phép trên vẫn tồn tại.
Trả lời Thanh Niên ngày 23.11, một lãnh đạo UBND P.2 cho biết các công trình do ông Hải xây dựng đều không có giấy phép và trên phần đất nông nghiệp.
Theo hồ sơ địa chính của phường, phần đất của ông Hải thi công trái phép không được cơ quan nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
“UBND phường đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 8 lần đối với các công trình do ông Hải thi công trái phép nhưng đến nay ông Hải chỉ nộp phạt một lần”, lãnh đạo phường này cho hay. Đối với 8 công trình vi phạm này, lãnh đạo UBND P.2 cho biết đã ra các quyết định cưỡng chế và sẽ quyết liệt triển khai xử lý trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huy

Huy

Quyết liệt gì mà đến 8 lần ! Hic
P Q H

P Q H

Chắc chắn phường có báo cáo lên trên nhưng tại sao chưa dám làm , chắc chắn có chống lưng , việc nầy xin Thủ Tướng chỉ đạo các bộ vào cuộc thi hành công lý ngay để giử gìn kỷ cương phép nước trong con mắt của nhân dân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp thường kỳ Chính phủ
 /// Ảnh: Quang Hiếu

Không để Covid-19 bước vào chu kỳ thứ 3

Các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19 vẫn là chủ đề được dành nhiều thời gian thảo luận tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 11 diễn ra cả ngày hôm qua (2.12) và buổi họp báo cuối ngày.