Vẫn còn tiếp tục kiểm tra, xác minh để xử lý hai nhà hàng chặt chém ở Nha Trang

3 Thanh Niên
“Hiện vẫn chưa xử lý được. Chúng tôi đang tiếp tục kiểm tra, xác minh, củng cố hồ sơ đầy đủ rồi mới xử lý”, ông Hữu quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa nói.
Ngày 10.2, ông Phạm Văn Hữu, quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa, cho biết sau khi tiếp nhận thông tin nhà hàng chặt chém du khách, sáng 9.2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa cùng các đơn vị liên quan đã đến kiểm tra nhà hàng Hưng Phát.
Vẫn còn tiếp tục kiểm tra, xác minh để xử lý hai nhà hàng chặt chém ở Nha Trang - ảnh 1
Tại thời điểm đoàn đến, nhà hàng chỉ có một nhân viên tên Huy, xưng là bảo vệ. Ông Huy nói không biết chủ nhà hàng tên gì, ở đâu vì nhà hàng này mới được sang nhượng cho chủ mới hồi trước tết. Đoàn kiểm tra liên lạc theo các số điện thoại trên phiếu thanh toán thì một số không liên lạc được, còn một số báo "nhầm máy".
Những hôm sau nhà hàng đóng cửa nên đoàn đang kiểm tra giấy phép kinh doanh, xem chủ là ai để làm rõ vụ việc. Tiếp đó, cơ quan chức năng cũng đã làm việc tại nhà hàng Tháp Bà Làng Chài bị tố bán với giá quá cao, cụ thể: khổ qua xào giá 500.000 đồng cho 2 phần, mồng tơi giá 250.000 đồng/phần... và đã lập biên bản.
“Hiện vẫn chưa xử lý được. Chúng tôi đang tiếp tục kiểm tra, xác minh, củng cố hồ sơ đầy đủ rồi mới xử lý”, ông Hữu nói.
Đây không phải lần đầu Nha Trang “mang tiếng” vì “chặt chém” du khách. Đầu năm 2016, một nhà hàng trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm bị tố “chém” một đĩa cơm rang chỉ có vài miếng mực và ít cọng ngò nhưng hét giá 150.000 đồng. Khách không hài lòng, phản ứng thì bị nhân viên nhà hàng hất đồ ăn vào người. Tháng 7.2018, một tài xế taxi chở 3 nữ du khách Hàn Quốc chỉ khoảng 2 km nhưng đòi khách trả tới 200.000 đồng. Các vụ việc trên sau đó đã được cơ quan chức năng vào cuộc, xử phạt.
Gửi xe một đêm giá... 200.000 đồng?
Trong khi dư luận còn bức xúc với thông tin hai nhà hàng “chặt chém” du khách, trên mạng xã hội tiếp tục lan truyền hình ảnh “giá gửi xe 1 đêm tại số 102 Trần Phú, Nha Trang là 200.000 đồng”.
Ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa, cho biết: “Chúng tôi sẽ làm rõ thông tin nói trên để có hướng xử lý. Tuy nhiên, qua kiểm tra ban đầu thì thành phố không có bãi giữ xe nào tại địa chỉ trên”.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
đại văn mỗ

đại văn mỗ

Cháo mà bán giá trên trời ai chịu cho được...
Vo ngọc hieu

Vo ngọc hieu

Mấy nhà hàng chặt chém, rút giấy phép kinh doanh 5 năm, phạt hành chính thật cao cho nó chừa, làm mất mặt hình ảnh con người, đất nước VN
Thành

Thành

Tốt nhất không đi chơi vào dịp Lễ tết !

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm