Linh bị thương khá nặng trên đầu /// Ảnh: Gia Bách
Linh bị thương khá nặng trên đầuẢnh: Gia Bách
Liên quan vụ vào bệnh viện truy sát bệnh nhân, ngày 21.4 tin từ Công an H.Phú Tân (Cà Mau) xác nhận đơn vị này vừa khởi tố bắt tạm giam 3 người để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Ba người bị bắt gồm: Nguyễn Hoàng Linh (33 tuổi, ngụ ấp Cái Bát xã Tân Hưng Tây, H.Phú Tân), Khương Ngọc Viễn Anh, Phù Văn Tiền (cùng 31 tuổi, cùng ngụ khóm 1, thị trấn Năm Căn, H.Năm Căn, Cà Mau).

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 8.4, anh Trần Thanh Đợi (36 tuổi, ở ấp Lê Năm, xã Rạch Chèo, H.Phú Tân, Cà Mau) cùng Nguyễn Hoàng Linh (em cột chèo với Đợi) và một số người thân bên vợ anh Đợi nhậu tại nhà.

Phù Văn Tiền, Khương Ngọc Viễn Anh ghé nhà Đợi nhậu cùng. Trong lúc nhậu, xảy ra mâu thuẫn; chuyện trở nên căng thẳng nên mọi người kêu Viễn Anh và Tiền về.

Khi ra về, Tiền, Viễn Anh chửi thề nên Linh và Tiền xảy ra cự cãi, dẫn đến đánh nhau. Linh chạy vào nhà lấy dao tự chế chém trúng đầu Tiền. Lúc này, Tiền chạy vào nhà cha vợ của Tiền gần đó lấy dao chém trúng vào người của Linh .

Cùng lúc, Viễn Anh dùng cây đánh trúng vào đầu của Đợi làm Đợi ngất xỉu còn Linh bỏ chạy. Trong lúc cùng Viễn Anh đuổi theo đến nhà Linh, Tiền gặp ông Nguyễn Văn Hùng (chú ruột của Linh) liền cầm dao chém trúng mặt ông này. Lúc này, Bùi Văn Tuấn (42 tuổi, ở gần nhà Đợi) dùng cây đánh trúng Tiền nên cả Tiền và Viễn Anh bỏ chạy.

Sau khi sự việc xảy ra, Đợi, Linh và ông Nguyễn Văn Hùng được đưa vào Bệnh viện đa khoa H.Cái Nước (BVĐK) cấp cứu. Tiếp đó Linh, Đợi được chuyển đến BVĐK Cà Mau điều trị.

Khi Đợi, Linh và ông Hùng được chuyển đến Khoa cấp cứu - BVĐK Cái Nước, Khương Ngọc Chánh (cháu của Viễn Anh), hay tin Viễn Anh bị đánh, đang cấp cứu tại BVĐK Cái Nước, liền rủ thêm một số người cùng xóm đến bệnh viện tìm nhóm Linh. Đến nơi, gặp người nhà của Linh, hai bên xảy ra cự cãi, gây náo loạn bệnh viện.
Sau khi gây án, Chánh trốn khỏi địa phương. Hiện Công an H.Cái Nước đã khởi tố vụ án “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo kết quả trưng cầu giám định của Trung tâm pháp y TP.HCM, Nguyễn Hoàng Linh bị thương tật 49%; Nguyễn Thanh Đợi 12%; Nguyễn Văn Hùng 14%; Khương Ngọc Viễn Anh 9%; Phù Văn Tiền 3%.

Gia Bách

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

PHU QUANG HAI

Truy sát trong bệnh viện không thể gọi là cố ý gây thương tích mà phải là tội cố ý giết người , vì người bị truy sát đang bị thương và được đưa đi cấp cứu nên khả năng phản kháng là rất thấp .Bệnh viện là nơi cứu người trong khi nguy cấp nếu chậm trể có thể ảnh hưởng đến tính mạng , không phải là nơi để truy sát

Bình luận