Vi phạm của nguyên chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai 'đến mức phải thi hành kỷ luật'

24 Thanh Niên Online
Ông Phạm Thế Dũng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, đã có nhiều vi phạm trong công tác điều hành.
Ông Phạm Thế Dũng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai /// Ảnh: T.H. Ông Phạm Thế Dũng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai - Ảnh: T.H.
Ông Phạm Thế Dũng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai
Ảnh: T.H.
Ủy ban kiểm tra T.Ư trong phiên họp chiều 18.9 đã có thông báo kết luận một số vấn đề liên quan đến nhiều sai phạm của ông Phạm Thế Dũng, nguyên Phó bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, trong công tác chỉ đạo, điều hành.
Đối với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011 - 2016, Ủy ban kiểm tra T.Ư kết luận: Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; vi phạm Quy chế làm việc của Tỉnh ủy, của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh và các quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo một số hoạt động của UBND tỉnh. Vi phạm quy định về công tác tổ chức cán bộ, đề nghị quy hoạch, bổ nhiệm một số nhân sự không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, không đúng quy định. Buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu trách nhiệm để UBND tỉnh có nhiều vi phạm, khuyết điểm. Cụ thể: Giao đất, cho thuê đất khi chưa có quy hoạch, không tổ chức đấu giá, vi phạm luật Đất đai, gây thất thu ngân sách nhà nước; Quản lý đầu tư xây dựng một số dự án từ nguồn ngân sách nhà nước vi phạm luật Đấu thầu, luật Xây dựng; Quyết định mở 5 cửa khẩu phụ, lối mở biên giới vi phạm Nghị định của Chính phủ.
Đối với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2016 - 2021, Ủy ban kiểm tra T.Ư kết luận: Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh. Thiếu kiên quyết trong lãnh đạo, chỉ đạo, chấn chỉnh những vi phạm, khuyết điểm của UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016; gia hạn hoạt động cửa khẩu phụ, lối mở biên giới vi phạm quy định của Chính phủ.
Đối với ông Phạm Thế Dũng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, Ủy ban kiểm tra T.Ư kết luận: Chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011 - 2016; Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, Quy chế làm việc của Tỉnh ủy và Quy chế làm việc của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; vi phạm Quy định số 51 và Quy định số 231 của Ban Bí thư về quan hệ lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh ủy, thành ủy với các đảng đoàn, ban cán sự Đảng. Vi phạm trong chỉ đạo, quyết định giao đất, cho thuê đất không qua đấu giá và quyết định đầu tư các dự án sử dụng ngân sách nhà nước, khai thác mỏ; mở các cửa khẩu phụ, lối mở biên giới không đúng quy định của Chính phủ. Thiếu gương mẫu trong việc đề nghị bổ nhiệm một số người thân không đủ tiêu chuẩn, điều kiện.
Những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011 - 2016 và ông Phạm Thế Dũng là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong cán bộ, Đảng viên và Nhân dân, đến mức phải thi hành kỷ luật.
Ủy ban kiểm tra T.Ư yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 và ông Võ Ngọc Thành, Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tâm

Tâm

Nhớ rút, và phải rút cho sâu sắc nữa, haizzzz!!!
Huỳnh Hoàng Phong

Huỳnh Hoàng Phong

Phải RÚT bạn ạ, cương quyết phải RÚT - RÚT CHO ĐẾN KHI sợi đây kinh nghiệm nó ĐỨT sẽ không còn gì để mà RÚT.
Tuấn

Tuấn

Haizzz cái Gia Lai 10 mấy năm mà phát triển llẹt đẹt.
không có lấy 1 khu du lịch. Bạn bè các nơi tới chỉ có ra Biển Hồ xíu rồi về quán nhậu. Cần phải có người lãnh đạo có tâm và có tầm thì Gia Lai mới phát triển được.
Hung

Hung

Về vườn hết rồi còn kiểm điểm, kỷ luật làm gì
Nguệch hoàng Sơn

Nguệch hoàng Sơn

Kinh nghiệm gì ? Rút hoài mà có hết đâu, thậm chí , sai phạm sau nghiêm trọng hơn sai phạm trước.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm