Vì sao lãnh đạo Q.3 lo ngại khi xử lý người buôn bán hàng rong?

8 Thanh Niên Online
Ông Võ Khắc Thái, Chủ tịch UBND Q.3 nói, khó xử phạt người buôn bán hàng rong vì đa số là dân nhập cư, có hoàn cảnh khó khăn.
Ông Võ Khắc Thái (đứng) nói khó xử phạt những người buôn bán hàng rong /// Ảnh: Ngọc Lê Ông Võ Khắc Thái (đứng) nói khó xử phạt những người buôn bán hàng rong - Ảnh: Ngọc Lê
Ông Võ Khắc Thái (đứng) nói khó xử phạt những người buôn bán hàng rong
Ảnh: Ngọc Lê
Chiều 2.3, chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp về việc duyệt kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ 2018 của UBND Q.3.
Phát biểu tại cuộc họp, ông Võ Khắc Thái, Chủ tịch UBND Q.3 cho biết, khó xử phạt những người buôn bán hàng rong vì họ thường xuyên lưu động; là những người  dân nhập cư, có hoàn cảnh khó khăn...
Cũng theo ông Thái, tình trạng dừng, đậu xe gắn máy, ô tô dưới lòng đường, trên vỉa hè trái quy định còn tái diễn khi không có cơ quan chức năng; việc bố trí điểm đậu xe để đưa đón học sinh trước các trường chưa phù hợp.
Sau khi nghe vấn đề này, ông Phong chỉ đạo: “TP đã giao các quận tổ chức, sắp xếp vỉa hè, lòng lề đường, vì mỗi quận có điều kiện khác nhau, chỉ có Chủ tịch quận mới hiểu được sắp xếp lòng lề đường của quận như thế nào hợp lý. Chủ tịch Q.3 phải giao cho các phường, nếu phường không làm được thì cuối năm không hoàn thành nhiệm vụ. Phải trên cơ sở làm từng bước, nếu không làm xong sẽ bị tái chiếm lại, cả hệ thống chính trị phải cùng vào cuộc để đạt được kết quả cao”.

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Minh Trí

Minh Trí

Buồn cười ông chủ tịch quá. Người đi bộ còn không có lối đi thì người bán hàng rong làm gì có lề đường để ngồi bán? Mấy "người nhà nghèo" bốn bánh đầy ra. Sợ đụng chạm thì đúng hơn.
Tấn Kiệt

Tấn Kiệt

Vĩa hè khu vực đối diện công viên Lê Thị Riêng không lẽ toàn là người nhập cư, toàn là người có hoàn cảnh khó khăn?? Vô lý!
Tuấn

Tuấn

Mời ông Chủ tịch quận 3 đôi lần đi qua đường Nguyễn thượng Hiền tham quan
Tiên Phong

Tiên Phong

Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không sáng, quyết chí vẫn làm được. Dễ trăm lần không Dân cũng chịu, khó vạn lần Dân liệu cũng xong. Lãnh đạo Q3 nên suy nghĩ và thực hiện chức năng quản lý mà lãnh đạo TP cũng như người dân (bầu) mong đợi. Bàn với dân, dân giám sát, dân cùng làm thì kiểu gì cũng thành công. Năm mới 2018 sẽ hy vọng có nhiều thay đổi.
Nguyen Long

Nguyen Long

Ý kiến của chủ tịch quận 3 là không thể chấp nhận .Vì ngươi nghèo ở các tỉnh vào tp nhiều lắm.và rất ít người buôn bán rong như vậy.Cho nên cần kiên quyết xóa việc buôn bán này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm