[VIDEO] Cảnh 'hô biến' heo nái thành thịt bò bằng hóa chất ở cửa hàng thịt sạch

Bình Nguyên

19 Thanh Niên Online
Bằng cách mua heo nái rồi trộn với hóa chất (giá 20.000/kg bán ở chợ Kim Biên) và huyết bò , chủ cửa hàng bán thịt sạch đã biến thịt heo thành thịt bò bán ra thị trường với giá 130.000 – 150.000/kg.

Đoàn kiểm tra phát hiện có 2.045kg thịt heo nái đựng trong tủ đông, 110 kg thịt đang ngâm trong các thau hóa chất hòa lẫn với huyết bò và hơn 755kg "thịt bò” sau khi đã hô biến thành thành phẩm. chia thành từng túi nhỏ để chuẩn bị bán ra thị trường.

Tất cả số thịt trên đều không giấy tờ liên quan. Ngoài ra đoàn phát hiện 1,7kg hóa chất màu trắng không rõ nguồn gốc.

VIDEO: Cách biến thịt heo thành thịt bò ở cửa hàng bán thịt sạch
Ông Nguyễn Xuân Bính (chủ cửa hàng Bính Hạnh) thừa nhận, mua hóa chất Metabisulfite ở chợ Kim Biên với giá 25.000 đồng/kg sau đó nhập heo nái từ Đồng Nai về sơ chế rồi ngâm vào huyết bò hòa lẫn với hóa chất để biến thành thịt bò đem đi bỏ ra thịt trường với giá 130 – 150.00/kg.

Loại hóa chất này có tác dụng làm thịt săn chắc, khử mùi hôi, tăng được thời gian bảo quản và bị cấm trong việc chế biến bảo quản các loại thịt. Theo một chuyên gia về thực phẩm, thì hóa chất Metabisulfite được dùng trong việc tẩy uế, chống oxy hóa và chất bảo quản, được cho phép dùng trong xử lý, chế biến các lọai nước uống hoặc bia rượu với liều lượng nhất định.

Metabisulfite nếu được dùng trong việc chế biến thịt heo nái thành thịt bò thì cực kỳ nguy hiểm. Metabisulfite bị cấm dùng trong việc bảo quản, chế biến thịt, người ăn phải loại thịt giả bò được ngâm Metabisulfite sẽ ảnh hưởng lớn đến đường hô hấp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hưng nguyễn sg3

Hưng nguyễn sg3

Mong sẽ xử lí hình sự, bọn hại dân hại nước đầu độc giống nòi!!!
TanLo

TanLo

xét cho cùng, chúng tương đương với tội giết người, (nhưng nhẹ hơn IS một chút)
Người Tiêu Dùng

Người Tiêu Dùng

Sao họ độc ác vậy trời!. Tội ác ấy nào phải do TQ hay thế lực thù địch nào xui khiến, do chính lòng tham và sự nhẫn tâm của người Việt mà ra. Nhân danh "buôn bán thịt sạch" mà làm như vậy thì KHÔNG BẰNG CẦM THÚ.
Các cơ quan chức năng rất hùng hậu từ phường, hưởng lương từ tiền thuế của dân đi đâu mà mãi tới lúc này Q3 mới bắt được?.
Tôi đề nghị xử lý hình sự những kẻ vô lương buôn bán kiểu như "Bính Hạnh".
TIẾN TÙNG

TIẾN TÙNG

PHẢI PHẠT TÙ THẬT NẶNG ĐỂ RĂN ĐE CHO NHỬNG NGƯỜI CÒN LẠI
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bát nháo nghệ sĩ quảng cáo

Có nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên… tham gia quảng cáo thổi phồng công dụng của sản phẩm, không trung thực trong lời quảng cáo so với công dụng sản phẩm được cấp phép...