Nina Ragusa trong một lần đi lặn biển  /// Ảnh: Businessinsider
Nina Ragusa trong một lần đi lặn biển Ảnh: Businessinsider
“Tôi đã từng đi du lịch khắp nơi trong vòng năm năm. Nghe có vẻ như cuộc sống của tôi như một kỳ nghỉ”, Nina Ragusa chia sẻ về chuyến đi của mình.
Kiếm tiền là một phần của cuộc sống nếu bạn không được sinh ra trong một gia đình giàu có. Sau khi thay đổi cuộc đời của mình bằng cách có một cuộc sống ở nhiều đất nước và tìm ra nhiều cách khác nhau để kiếm tiền, Nina Ragusa đã có một số lời khuyên về tài chính có thể có ích cho mọi người trong việc đi du lịch một cách "sang chảnh".
Nina Ragusa đi du lịch, sống và làm biệc ở tất cả các châu lục. Cô có một cuộc sống thoải mái sống ở châu Á, châu Phi và Australia, châu Âu.
Bạn không cần đến nó
Có một số thứ mà đơn giản là bạn không cần đến nó. Như là loại dầu gội làm bằng từ lông kì lân là cốc cà phê dở ẹt, và một chiếc điện thoại iPhone mới toanh là những thứ chúng ta muốn chứ chúng ta không cần đến. Mọi người luôn nói về việc muốn đi du lịch mọi nơi nhưng họ lại không chịu di chuyển.
Hãy dừng mua thêm một thứ gì mới mà hãy mua cho mình những kinh nghiệm sống. Bạn không cần phải từ bỏ tất cả mọi thứ, thay vào đó hãy tìm cho mình một vài thứ mà ban cho rằng thật sự cần thiết so với túi tiền của mình.
"Tôi đã từng học cách sống khi thiếu thốn. Tôi không mua bất kỳ một sản phẩm dầu gội hay make up nào và tự làm cho mình một cốc cà phê. Và tôi có thể thành thật và tự tin nói rằng cuộc sống của tôi trở nên tốt hơn nếu như không có những thứ đó. Những kinh nghiệm mà tôi thu nhận được trong cuộc sống là vô giá", Ragusa nói.
Đừng lãng phí tiền bạc
Nếu bạn không lập một bảng chi tiêu về tiền bạc của mình vào những thứ nên hay không nên mua, tức là bạn đang lãng phí tiền. Hãy luôn hỏi một người trung lập về giá tiền phải chi trả khi đến một nơi hoàn toàn mới. Ví dụ như: hỏi nhân viên khách sạn giá taxi đi từ khách sạn đến một nơi nào đó. Họ không có lợi ích gì từ việc lừa gạt bạn, nên điều này rất có ích để bạn có thể trả giá với tài xế.7 lời khuyên cho những ai muốn du lịch 'sang chảnh' - ảnh 1
Nina Ragusa luôn ghi lại hình ảnh sao những chuyến đi Ảnh: Instagram/whereintheworldisnina
Đi đến bất cứ nơi nào
Bạn muốn một kỳ nghỉ hoành tráng. Bạn nghĩ ngay đến chuyện mình phải đến Paris mà quên rằng đồng tiền của bạn có thể bị mất giá nghiêm trọng khi bạn chuyển thành Euro. Trong khi đó, đồng tiền Peso của Mexico có vẻ khả thi hơn. Đi đến bất cứ nơi nào bạn có khả năng để đi. Đừng lo lắng về tiền bạc cho chuyến đi.
Có kiến thức tốt về địa lý
Bạn muốn đi đến Nhật Bản, nhưng bạn lại đang sống ở Michigan và bạn chỉ có chính xác một tuần cho chuyến đi. Ý tưởng này thật tồi tệ. Bạn không có nhiều thời gian hoặc tiền bạc cho việc này. Bạn có thể có một chuyến đi tuyệt vời nếu như đi đến Puerto Rico, Belize, hoặc Mexico, những đất nước gần bạn hơn và bạn có thê tiết kiệm chi phí. Bạn càng đi xa với một chuyến đi với một lịch trình dày đặt, bạn càng phải trả nhiều tiền và không có nhiều thời gian để tận hưởng.
Càng ít thì càng nhiều
Giữa chuyện tận hưởng một hay hai địa điểm trong một tuần hoặc đi tham quan năm đến 6 nơi trong một tuần với việc giành hầu hết thời gian trên xe buýt, máy bay và tàu hỏa rồi mất gấp ba lần số tiền thì bạn chọn cách nào? Cách thứ hai khiến bạn mất rất nhiều thứ mà không thể tận hưởng được chuyến đi. Càng ít càng tốt là như vậy.
Kiếm một việc làm mới
Nếu bạn muốn đi du lịch và có nhiều thời gian để khám phá nơi đó thì chuyện làm việc cho một doanh nghiệp tại nơi ấy là cách thông minh nhất để đi du lịch. Khi bạn làm việc tại một doanh nghiệp - nơi mình đang đi du lịch - bạn có thể học được phong tục tập quán địa phương đó mà lại tiết kiệm được tiền bạc.
Lập ra kế hoạch chi tiêu hằng ngày.
Việc này hoàn toàn có thể làm được và cần phải thực hiện ngay:
- Vào một trang web đặt phòng khách sạn để xem chi phí trung bình của các khách sạn.
- Tìm kiếm chi phí cho một bữa ăn.
- Có kế hoạch cho việc chi tiêu hằng ngày sẽ dễ dàng để giữ cho bạn không hoang phí.

Đào Minh

Bình luận