Thanh niên xung phong cơ sở miền Nam sống cô đơn được trợ cấp 540.000 đồng/tháng

0 Thanh Niên Online
Nghị định 112/2017/NĐ-CP, sẽ có hiệu lực từ ngày 20.11 quy định về chế độ, chính sách đối với thanh niên xung phong (TNXP) cơ sở ở miền Nam tham gia kháng chiến giai đoạn 1965 -1975.
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trò chuyện với đại biểu, cựu TNXP trong một hội nghị tại TP.HCM  /// Ảnh: Đình Quân Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trò chuyện với đại biểu, cựu TNXP trong một hội nghị tại TP.HCM - Ảnh: Đình Quân
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trò chuyện với đại biểu, cựu TNXP trong một hội nghị tại TP.HCM
Ảnh: Đình Quân
Theo đó, đối với chế độ trợ cấp một lần: TNXP cơ sở ở miền Nam có đủ điều kiện theo quy định được hưởng chế độ trợ cấp một lần, tính theo số năm thực tế tham gia TNXP cơ sở.
Trường hợp có thời gian tham gia TNXP cơ sở ở các đợt khác nhau hoặc gián đoạn thì được cộng dồn để tính hưởng chế độ. Từ đủ 2 năm trở xuống, mức trợ cấp một lần bằng 2,5 triệu đồng; trên 2 năm thì từ năm thứ 3 trở đi cứ mỗi năm được cộng thêm 800.000 đồng.
Trường hợp TNXP cơ sở ở miền Nam có giấy tờ gốc hoặc giấy tờ liên quan nhưng không thể hiện cụ thể thời gian tham gia kháng chiến thì được hưởng mức 2,5 triệu đồng.
Trường hợp TNXP cơ sở ở miền Nam đã từ trần trước ngày Nghị định này có hiệu lực thì thân nhân của người từ trần được hưởng chế độ trợ cấp một lần bằng 3,6 triệu đồng.
Đối với chế độ trợ cấp hằng tháng, TNXP cơ sở ở miền Nam không còn khả năng lao động và sống cô đơn, không nơi nương tựa thì được xét trợ cấp hằng tháng mức 540.000 đồng.
Ngoài ra, TNXP cơ sở ở miền Nam được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội để sản xuất, kinh doanh cải thiện đời sống...
Nghị định này quy định chế độ trợ cấp một lần; trợ cấp hằng tháng; trợ cấp mai táng và chính sách vay vốn sản xuất, kinh doanh đối với thanh niên xung phong cơ sở ở miền Nam tham gia kháng chiến trong thời gian từ ngày 26.3.1965 đến ngày 30.4.1975 ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Cà Mau.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lao động VN làm việc ở một nông trại tại Hàn Quốc  /// Ảnh: H.Bình>

Sang Hàn Quốc làm nông thời vụ kiếm trăm triệu đồng

Bộ LĐ-TB-XH vừa có hướng dẫn gửi các địa phương triển khai thí điểm đưa lao động sang Hàn Quốc làm việc thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp. Mức lương bình quân người lao động được nhận 15 - 20 triệu đồng/tháng.
Điều dưỡng là một trong những ngành nghề Nhật Bản đang cần tuyển dụng lao động /// Ảnh: H.Bình>

Nhiều cơ hội cho lao động VN làm việc ở Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản vừa nới lỏng chính sách nhập cư cho các lao động nước ngoài nhằm đối phó tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Đây sẽ là cơ hội về việc làm, gia tăng thu nhập cho người lao động VN.