Việt Nam có nhiều đài truyền hình nhất thế giới

6 Thanh Niên Online
(TNO) Thông tin trên được ông Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông cho biết tại buổi họp báo thường kỳ của Chính phủ diễn ra chiều nay (25.4).

(TNO) Thông tin trên được ông Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông cho biết tại buổi họp báo thường kỳ của Chính phủ diễn ra chiều nay (25.4).

Quy hoạch báo chí là nhạy cảm 
Ông Son cho biết: “Quy hoạch báo chí là quy hoạch nhạy cảm, phức tạp, liên quan đến nhiều tổ chức, cá nhân trong ngành báo chí. Hiện nay Việt Nam là quốc gia có nhiều loại hình báo chí, với hơn 800 cơ quan. Đặc biệt chưa nước nào có nhiều đài truyền hình như VN, với hơn 300 kênh phát thanh, truyền hình phát sóng hàng ngày. Việt Nam cũng được coi là quốc gia có tự do báo chí”.
Dai-truyen-hinhMột chương trình được phát trên sóng truyền hình
Vì số lượng nhiều nên theo ông Son sẽ không tránh khỏi tình trạng trùng lắp. Dự thảo quy hoạch báo chí đã triển khai trong quá trình dài, qua nhiều cấp. Trước đây Thủ tướng đã giao cho Bộ Thông tin - Truyền thông xây dựng vào năm 2013 và đã cho ý kiến vào dự thảo. Theo Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, đây là văn bản cá biệt có lấy ý kiến các bộ, ngành, địa phương nhưng không lấy ý kiến của tất cả các cơ quan báo chí. Do tính chất quan trọng của nó nên Ban cán sự Đảng Chính phủ đã trình Bộ Chính trị và Bộ Chính trị cũng không có yêu cầu lấy ý kiến tất cả các đối tượng. Vẫn theo Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, Chính phủ đã trình Bộ Chính trị 2 lần. Lần thứ nhất, Bộ Chính trị đã yêu cầu Chính phủ tiếp tục hoàn thiện đề án và ngày 7.11.2014 đã xem xét lại lần thứ 2. “Nhưng đây là vấn đề hệ trọng, nhạy cảm, cấp bách, có tác động đến nhiều cơ quan, đối tượng nên Bộ Chính trị yêu cầu Ban cán sự Đảng Chính phủ trình ra Trung ương. Hiện nay, Trung ương đã có ý kiến”, ông Son nói và cho biết, Ban Chấp hành Trung ương đã giao cho Chính phủ tiếp thu ý kiến Trung ương, hoàn thiện bản đề án. Khi ban hành Đề án, sẽ công khai cho các đối tượng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Anh Dân

Nguyễn Anh Dân

Việt Nam có nhiều đài truyền hình nhất thế giới. Điều ấy hoàn đúng. Hầu như tỉnh nào cũng có ít nhất là 2 kênh truyền hình. Thế nhưng khoảng 70% thời lượng phát sóng (hoặc hơn nữa) là chiếu phim nước ngoài. Còn chương trình do "nhà đài" thực hiện được thì đa số vừa nghèo nàn về nội dung vừa thiếu hấp dẫn về hình thức nghệ thuật.
trang

trang

Việt Nam có nhiều đài truyền hình nhất thế giới. Cho nên khi mở truyền hình lên (bất kỳ kênh nào, đài trung ương hay đài địa phương) là gặp chiếu phim Trung Quốc. Truyền hình Việt Nam phục vụ rất tích cực công cuộc truyền bá văn hóa Trung Quốc, lịch sử Trung Quốc, các triều đại và nhân vật lịch sử của Trung Quốc, làm thế hệ trẻ Việt Nam “thuộc” sử Tàu hơn sử Việt, “mê” diễn viên Tàu hơn ngưỡng mộ những anh hùng dân tộc Việt Nam. Vậy có nhiều đài truyền hình để làm gì?
Trịnh Văn Sơn

Trịnh Văn Sơn

Nhiều đài truyền hình, phát thanh, báo chí thế không biết để làm gì. Tôi thấy rất vô lý. Ở Việt Nam cái gì cũng mang tính ngành dọc: Truyền hình thì có Đài truyền hình trung ương, đài truyền hình tỉnh, đài truyền hình huyện, thành phố, và một lô xích xông đài truyền hình ngành, đài truyền hình tư nhân. Phát thanh thì có Đài tiếng nói Việt Nam, đài phát thanh tỉnh, đài truyền thanh huyện, đài truyền thanh xã và loa phường đang ngày đêm tra tấn nhân dân. Báo giấy thì có.... đủ loại không kể hết. Thật tốn tiền ngân sách, lãng phí tài nguyên số. Anh nào cũng mang cái mác thực hiện nhiệm vụ chính trị rồi xây trụ sở thật là hoành tráng mà không tiếc tiền. Nói thật là người dân chỉ xem một số ít đài trung ương chứ phát thanh, truyền hình, báo tỉnh, huyện thì không ai nghe, không ai xem, không ai đọc. Thế mới có chuyện tất cả các cơ quan nhà nước buộc phải mua báo nọ, báo kia để về xếp đống. Thật là nực cười, báo chí nói chung, anh có hay hay, có hấp dẫn, có bổ ích thì người ta mới tiếp cận, không thì thôi chứ đừng lập ra để ăn tiền ngân sách. Hàng trăm kênh truyền hình đều chiếu phim cho Trung Quốc, xót hết cả ruột.
vanquang

vanquang

Nhiều nhất nhưng chất lượng lại nghèo nàn nhất.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm