Việt Nam đưa một số công dân dưới 18 tuổi, người già… từ Anh về nước

0 Thanh Niên Online

Trên đường về của chuyến bay đưa 100 công dân Anh về nước và chuyển quà tặng chống Covid-19 sang Anh, Việt Nam đã đưa một số công dân Việt về Vân Đồn sáng 15.4.

Việt Nam sẽ ưu tiên đưa các công dân dưới 18 tuổi, người già, người ốm về nước /// Ảnh Phạm Hùng Việt Nam sẽ ưu tiên đưa các công dân dưới 18 tuổi, người già, người ốm về nước - Ảnh Phạm Hùng
Việt Nam sẽ ưu tiên đưa các công dân dưới 18 tuổi, người già, người ốm về nước
Ảnh Phạm Hùng
Sáng 15.4, Bộ Ngoại giao cho biết, với tinh thần tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài ở Việt Nam thực hiện công tác bảo hộ công dân, ngày 13.4, các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Hà Nội đưa khoảng 100 công dân Anh đi du lịch “mắc kẹt” tại Việt Nam và Campuchia do ảnh hưởng của dịch Covid-19 về nước trên chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines).
Đây cũng là chuyến bay vận chuyển số khẩu trang là quà tặng của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tới Chính phủ và nhân dân Anh.
Trên chuyến bay trở lại, các cơ quan liên quan của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Vietnam Airlines cũng đã đưa một số công dân Việt Nam từ Anh, bao gồm học sinh dưới 18 tuổi, người cao tuổi và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước và hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) vào sáng 15.4.
Những người này sẽ được cách ly và giám sát y tế theo đúng quy định.
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam đã và đang rà soát, đề xuất phương án đưa một số công dân Việt Nam hiện đang ở nước ngoài về nước vì lý do đặc biệt cần thiết, ưu tiên trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, bảo đảm cân đối chung và phù hợp với năng lực cách ly tập trung trong nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm