Việt Nam nằm trong các nước có tỷ lệ phá thai cao nhất thế giới

0
Ngày 4.12, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT phối hợp với Văn phòng UNESCO Việt Nam tổ chức Hội thảo phổ biến kết quả nghiên cứu về giới và sức khỏe sinh sản cho thanh niên, học sinh, sinh viên.

Theo báo cáo điều tra, tuổi quan hệ tình dục lần đầu ở vị thành niên Việt Nam đã giảm và số thanh niên cho biết có quan hệ tình dục tiền hôn nhân đã tăng lên so với cuộc điều tra 5 năm trước đó. Tuy nhiên, kiến thức của vị thành niên về phòng tránh thai, HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác vẫn còn hạn chế và không có sự cải thiện đáng kể giữa hai cuộc điều tra. Chỉ có 13-17% thanh niên có câu trả lời đúng về thời điểm dễ thụ thai trong một chu kỳ kinh nguyệt, khoảng 1/4 số thanh niên được hỏi không chắc chắn về các biện pháp phòng chống lây nhiễm HIV khác nhau. Một nghiên cứu cho thấy chỉ có 20,7% thanh niên sử dụng bao cao su trong lần quan hệ tình dục đầu tiên. Báo cáo của Tổng cục Dân số, Bộ Y tế cho thấy nữ giới tuổi vị thành niên chiếm hơn 20% các trường hợp nạo phá thai ở Việt Nam, một trong những nước có tỷ lệ nạo phá thai cao nhất trên thế giới.

Trong khi đó, chỉ có khoảng 33% trường THPT có đưa giáo dục giới tính vào giảng dạy cho học sinh.

T.Nguyễn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các nghi can vẽ ra nhiều cây để diễn tả quá trình hoạt động của công ty	  /// Ảnh: Thanh Tuyền>

Bẫy “tiền ảo”

Nghe lời hứa hẹn lãi “khủng” từ một công ty không hề hoạt động sản xuất kinh doanh hay đầu tư, khoảng 6.000 người đã bỏ ra 200 tỉ đồng đổi lấy các dãy số “ảo” để rồi bị lừa mất tiền.
Xử lý hành chính chuyên viên bị tố “hiếp dâm” nữ đồng nghiệp>

Xử lý hành chính chuyên viên bị tố “hiếp dâm” nữ đồng nghiệp

Ngày 20.7, đại tá Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng công an H.Triệu Phong (Quảng Trị), cho biết đã có kết quả xác minh vụ việc bà N.T.L.A (chuyên viên Phòng Tài chính - Kế hoạch H.Triệu Phong) tố ông N.B.T (cùng đơn vị) có hành vi “hiếp dâm” bà tại trụ sở (Thanh Niên đã thông tin).