Việt Nam tặng Nhật Bản thêm 140.000 khẩu trang y tế chống Covid-19

0 Thanh Niên Online
Chiều 8.5, Việt Nam đã trao tặng Nhật Bản thêm 140.000 khẩu trang y tế để chống dịch Covid-19, sau khi đã tặng số khẩu trang và vật tư y tế trị giá 100.000 USD vào tháng 4 vừa qua.
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung và tân Đại sứ Nhật Bản Yamada tại lễ trao tặng /// Ảnh BNG Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung và tân Đại sứ Nhật Bản Yamada tại lễ trao tặng - Ảnh BNG
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung và tân Đại sứ Nhật Bản Yamada tại lễ trao tặng
Ảnh BNG
Thừa ủy quyền của Thủ tướng và theo thỏa thuận giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo trong cuộc điện đàm ngày 4.5, chiều 8.5, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã trao tượng trưng 140.000 khẩu trang y tế cho phía Nhật Bản.
Đây là đợt hỗ trợ vật tư y tế mới của Chính phủ Việt Nam cho Chính phủ và nhân dân Nhật Bản, sau khi Việt Nam đã hỗ trợ Nhật Bản số khẩu trang và vật tư y tế sản xuất tại Việt Nam tổng trị giá 100.000 USD vào ngày 16.4.
Tham dự buổi lễ có đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Y tế và tân Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio. Trước buổi lễ, Thứ trưởng Lê Hoài Trung đã tiếp thân mật Đại sứ Yamada Takio nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Thứ trưởng Lê Hoài Trung nhấn mạnh, là đối tác chiến lược sâu rộng, tin cậy của nhau, Việt Nam và Nhật Bản đã sớm tích cực trao đổi, chia sẻ thông tin, hợp tác chặt chẽ trong phòng, chống dịch Covid-19.
Ông Trung cũng đánh giá cao những biện pháp mà Chính phủ Nhật Bản đã triển khai để đối phó với dịch bệnh, chia sẻ về những thiệt hại do dịch bệnh Covid-19 gây ra tại Nhật Bản; cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản dành cho Việt Nam trong phòng chống dịch cũng như đối với cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.
Chúc mừng ông Yamada Takio được Chính phủ Nhật Bản bổ nhiệm làm Đại sứ tại Việt Nam, Thứ trưởng Lê Hoài Trung đề nghị Đại sứ Yamada Takio phối hợp chặt chẽ để cùng thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản trên tất cả các lĩnh vực.
Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam về sự giúp đỡ quý báu lần này; nhấn mạnh phía Nhật Bản sẽ trân trọng và sử dụng hiệu quả khẩu trang y tế mà Việt Nam hỗ trợ.
Đại sứ Yamada cũng bày tỏ khâm phục công tác ứng phó dịch bệnh của Việt Nam thời gian qua, cho rằng Việt Nam là hình mẫu trong phòng chống dịch.
Đại sứ Yamada Takio cũng khẳng định, Nhật Bản sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ Việt Nam phát triển kinh tế - xã hội cũng như tăng cường hợp tác trên các diễn đàn quốc tế và khu vực, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm