Nhiều người dân ở H.Châu Thành (Tây Ninh) thất thần vì bị giật hụi /// Ảnh minh họa
Nhiều người dân ở H.Châu Thành (Tây Ninh) thất thần vì bị giật hụiẢnh minh họa
Chiều 4.10, thượng tá Nguyễn Chí Dũng, Phó trưởng Công an H.U Minh (Cà Mau) xác nhận, đang tiếp nhận, xử lý vụ vỡ hụi do Nguyễn Cẩm Mơ làm chủ.
Thượng tá Dũng cũng cho biết, theo điều tra ban đầu thì con số mất cân đối trong đường dây hụi do Mơ làm chủ lên đến hơn 5 tỉ đồng.  
"Vợ chồng Mơ (chồng của Mơ là một đại úy đang công tác tại Công an H.U Minh - PV) đã thừa nhận việc này. Hiện chúng tôi xác minh làm rõ, phân tích cái nào dân sự, cái nào hình sự khi đó mới có hướng xử lý”, thượng tá Dũng nói. 
Theo thông tin ban đầu, bà Nguyễn Cẩm Mơ đã đứng ra tổ chức nhiều dây hụi có giá trị lớn, nhiều hụi viên tham gia. Trong đó người chơi đa phần là các tiểu thương ở thị trấn U Minh. Ban đầu, Mơ chung chi tiền sòng phẳng sau khi tay em hốt hụi, và tổ chức mua lại nhiều chân hụi với lãi suất cao.
“Tuy nhiên, đến ngày 31.8 vừa qua Mơ không đi gom hụi như mọi ngày. Điều bất thường này khiến nhiều người lo lắng kéo đến nhà thì thì mới vỡ lẽ cớ sự. Có người bị giật trên 800 triệu, có người trên 500 triệu, có người trên 400 triệu, riêng bản thân tôi trên 400 triệu đồng”, bà Lê Thị Hoa, ngụ khóm 4, thị trấn U Minh nói. 
Trước đó ngày 19.1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau khởi tố, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Lê Bé Chính (52 tuổi, tự Chính Hụi, ngụ ở thị trấn U Minh) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Cơ quan Công an xác định, bà Chính là chủ nhiều dây hụi ở H.U Minh với các huyện lân cận sau đó bỏ trốn khỏi địa phương. Tổng số tiền cơ quan chức năng xác định bà Chín giật của các hụi viên khoảng 30 tỉ đồng.

Gia Bách

Bạn đọc phản hồi (9 nhận xét)

K

Không trách đuợc người dân vì họ quá tinh tưởng đây là một chủ hụi vợ của một đại úy công an

Trần Chân Thật

Dù chủ hụi có là ông thánh, bà chúa gì thì người tham gia dây hụi cũng cực kỳ dại dột rồi, huống chi chủ hụi này tên là MƠ mơ mộng chơi hụi làm giàu. Mấy chục năm nay đã vô vàn chuyện vỡ hụi rồi mà bà con mình vẫn không tỉnh táo tránh xa cho nó khỏe. Giờ đành chịu thôi.

Bùi tá Vinh

Bạn đọc Trần Chân Thật nói " chí phải" mấy chục năm qua không biết bao nhiêu là chuyện " vỡ hụi" vì lòng tham mà tham gia chơi hụi vì nghe những lời ngon ngọt,cộng vào đó là những người có giàu có,và" dựa giẫm" vào chức vụ quyền hạn" của người thân quen rồi lừa gạt nhiều người để chiếm đoạt tiền bạc. Toi có cùng suy nghĩ như bạn đọc " Trần Chân Thật" là vì tham lam,dại dột..../. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi

MINHTUNGBH

Lịch sử đã chứng minh rồi từ xưa đến nay không có dây nào mà không bể ? người có giỏi cỡ nào chỉ còn thời gian thôi chứ trước sao gì cũng bể. vậy mà cứ nhào vô chơi , không hiểu nổi, bao nhiêu gia đình tan nhà nát cửa cũng gì hụi mà ra ?

Hong Nhung

Sau này các báo có đăng tin giựt hụi, giựt nợ thì xin kèm ảnh của bị can dùm để mọi người dân có thể phát giác để bắt mấy người này chịu tội. Chứ lấy tiền mồ hôi nước mắt của người ta rồi bỏ đi nơi khác sông thoải mái mà chẳng lo bị ai "nhận diện ra. Xin cám ơn.

Song Giang

Bà con ơi. Đừng tham gia chơi hụi, đừng tham gia gửi tiền đa cấp. Không tham thì không thâm, mất tiền mếu máo thấy thương..Tiền của mình nên cất giữ hay gửi ngân hàng nếu có thừa. Đừng bao giờ đem ra lấy lời cao mà mất vốn

Bình luận