Vợ chồng nghèo trả lại tiền, vàng cho người đánh rơi

7 Thanh Niên
Ngày 12.10, công an H.Tháp Mười (Đồng Tháp) cho biết tại trụ sở công an, anh Nguyễn Văn Tuấn (37 tuổi, ngụ xã Mỹ Hòa, H.Tháp Mười) đã trao trả tiền và 7 chỉ vàng cho người đánh rơi (ảnh).
Khoảng 6 giờ 30 ngày 11.10, trên đường đi khám bệnh, khi đến chân cầu Tháp Mười thuộc TT.Mỹ An, H.Tháp Mười, anh Tuấn và vợ là Nguyễn Thị Giàu (39 tuổi) nhặt được 1 cái bóp, bên trong có nhiều tiền, vàng liền mang tới công an huyện nhờ tìm người đánh rơi trả lại. Qua kiểm tra trong bóp có 2,6 triệu đồng tiền mặt, 4 chỉ vàng 24K và 3 chỉ vàng 18K cùng một số giấy tờ tùy thân, công an xác định người đánh rơi là chị Nguyễn Thị Lẻ (34 tuổi, ngụ xã Mỹ Đông, H.Tháp Mười) nên thông báo đến nhận lại.
Điều đáng quý là hoàn cảnh vợ chồng anh Tuấn rất khó khăn, không có ruộng đất, phải đi làm thuê nuôi con gái 13 tuổi đi học, nhưng anh nhất quyết không tham của rơi.
 

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tương Hân

Tương Hân

Những con người tử tê là đây, không tham của rơi, giàu lòng nhân ái. Cám ơn vợ chồng bạn và báo Thanh niên đã kịp thời đưa tin hình ảnh đẹp này.
An Quy Tran

An Quy Tran

Nghĩa cử cao đẹp của 2 vợ chồng Anh TUẤN,Chị GIÂÙ mãi mãi chói lọi mãi mãi là ÁNH HÀO QUANG rọi cho đời học tập &noi theo.Đề nghị CAvà chính quyềnTỉnh Đồng Tháp tuyên dương gương NGƯỜI TỐT,VIỆC TỐT này,mong nhân rông ra toàn tỉnhnhà.
danmientay

danmientay

Cảm ơn anh chị đã làm thuần khiết câu nói " NGHÈO CHO SẠCH, RÁCH CHO THƠM "
Nguyen thanh thuong

Nguyen thanh thuong

Ming sao những bài báo này đến với mấy ông tham nhũng .
Và so sánh đạo đức làm người !
hhhoang

hhhoang

Người Đồng Tháp quá thật thà , ngày xưa có chị bán vé số trúng cho anh ở Long An củng người ĐT .
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm