Vợ chồng người Nga trong 'biệt phủ' bí ẩn đã hết hạn tạm trú

15 Thanh Niên Online
(TNO) Thẻ tạm trú của vợ chồng người Nga cư trú trong ngôi biệt phủ khá bí ẩn ở P.Hàm Tiến, TP.Phan Thiết (Bình Thuận) đã hết hạn.

(TNO) Thẻ tạm trú của vợ chồng người Nga cư trú trong ngôi biệt phủ khá bí ẩn ở P.Hàm Tiến, TP.Phan Thiết (Bình Thuận) đã hết hạn.

Vợ chồng người Nga trong “biệt phủ” đã hết hạn thẻ tạm trú  1Khách Nga được hãng tour Pegas đưa đến tham quan ngôi "biệt phủ"
Cụ thể vợ chồng người Nga này tên Zhigulev Eduard (thường gọi Africa) sinh ngày 16.12.1970, hộ chiếu số 51N4611076, thẻ tạm trú BH 166B2 có giá trị đến 22.2.2015 và vợ là bà Kyrstya Ekaterina, sinh ngày 1.9.1979, hộ chiếu số 51N4995353, thẻ tạm trú BH 343B3 hết hạn từ ngày 14.11.2013.
Cả hai vợ chồng người Nga này đều khai báo là nhân viên công ty lướt sóng Việt- Nga, ở P.Hàm Tiến, TP.Phan Thiết.
Nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi, cặp vợ chồng người Nga này chính là chủ hiệu chuyên kinh doanh dụng cụ thể thao biển ở P.Hàm Tiến, TP.Phan Thiết và khai với danh nghĩa là nhân viên Công ty lướt sóng Việt-Nga. Giám đốc Công ty này là Nguyễn Thế Sơn, cũng đồng thời là nhân viên của công ty.
Ông Sơn chính là người đứng tên mua đất cho hai vợ chồng người Nga xây biệt thự. Hiện nay ngôi biệt thự này được xây dựng không có giấy phép. UBND xã Thiện Nghiệp từng ra quyết định xử phạt do việc xây dựng không phép.
PV Thanh Niên Online đã có cuộc làm việc với ông Trần Tú Minh - Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Thiện Nghiệp.
Theo ông Minh, vợ chồng người Nga này chuyên kinh doanh dụng cụ thể thao biển ở P.Hàm Tiến, TP.Phan Thiết (khu vực có nhiều resort) và vào mua đất tại xã này từ nhiều năm nay. Bí thư Đảng ủy xã Thiện Nghiệp còn khẳng định người Nga đến thăm quan hằng ngày, nhưng vợ chồng người Nga này không thu tiền.
Còn theo cán bộ địa chính xã Thiện Nghiệp thì đất và biệt thự của vợ chồng người Nga đang sinh sống (dù đã 3 năm nay) nhưng người đứng tên mua lại là ông Nguyễn Thế Sơn (ngụ Quảng Trạch, Quảng Bình) làm việc ở Công ty lướt Sóng Việt- Nga. Diện tích đất mà ông Sơn mua là 3.000 m2.
Khi được hỏi nếu họ có kinh doanh gì trong này xã có biết không, ông Trần Tú Minh khẳng định không thể biết được.
Khi phát hiện dấu hiệu bất thường của ngôi biệt thự “bí ẩn” này, Giám đốc Sở VH-TT-DL Bình Thuận Ngô Minh Chính đã chuyển thông tin cho Công an tỉnh Bình Thuận.
Ngay trong ngày hôm qua (25.2), các phòng nghiệp vụ của Công an Bình Thuận đã cử cán bộ đến khảo sát ngôi biệt thự này nhưng không thể vào được bên trong.
Vợ chồng người Nga trong “biệt phủ” đã hết hạn thẻ tạm trú 2Ngôi biệt thự của cặp vợ chồng Nga được xây dựng trong khuôn viên 3.000 m2 đất nông nghiệp do một người Việt đứng tên - Ảnh: Quế Hà 

Bình luận 15

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
HVB

HVB

Đất nước mình đang phát triển, mở cửa và tạo điều kiện rất tốt cho các công ty, doanh nhân, cá nhân người nước ngoài vào sinh sống, kinh doanh làm việc và định cư ở VN. Họ sẽ coi VN là quê hương thứ 2 của họ. Chúng ta hay đố xử tốt và tạo điền kiện cho họ làm ăn và hoà nhập với cộng đồng. Không nên gây khó khăn để làm mất uy tín của VN.
Bờm

Bờm

Bạn có biết gì về luật đất đai không? Nếu tất cả những mảnh đất nông nghiệp đều xây dựng thành khu nghỉ dưỡng hay biệt thự không phép thì sẽ ra sao?
Anh Quốc

Anh Quốc

Cặp vợ chồng người Nga này có chấp hành luật pháp Việt Nam hay không ? Sao họ không biết câu NHẬP GIA TÙY TỤC" ? Tạo điều kiện trong khuôn khổ quy định của pháp luật chứ không hề biết tới như nơi đây.
Bác Ba Phi

Bác Ba Phi

Kiểu gì cũng phải tôn trọng pháp luật ! Pháp luật là trên hết !
Thanhhue

Thanhhue

Đồng ý là không gây khó khăn nhưng họ phải tuân thủ đúng luật pháp Việt Nam. Nếu không có gì mờ ám sao không cho khách là người Việt vào tham quan !? Tại sao không đến cơ quan chức năng để xin gia hạn tạm trú ? và cơ quan quản lý như thế đã "chuẩn " chưa?
Iris

Iris

Tạo điều kiện gì đi nữa cũng phải trong khuôn khổ pháp luật cho phép chứ bạn. Đâu thể nào hễ người nước ngoài là muốn làm gì cũng được?
Trương quan Mỹ

Trương quan Mỹ

Quản lý người nước ngoài trên địa bàn như thế nầy sao? Trách nhiệm thuộc về ai ?
Phúc

Phúc

Theo tôi, nên xử phạt thật nặng người đứng tên giúp người nước ngoài mua đất xây nhà, xây biệt thự để làm gương.
Giản Anh Yến

Giản Anh Yến

Căn cứ vào quy định nào để phạt hả bạn? Chính quyền chả nhẽ thích phạt thì phải, không cần căn cứ luật pháp để ra quyết định sao?
Trần

Trần

Cơ quan nào quản lý tạm trú của hai vợ chồng người Nga này?
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Việc xây dựng "biệt phủ" không phép trên 3 năm rồi mà địa phương không xử lý được? Không lẽ người nước ngoài được coi thường luật pháp Việt Nam ? Đầu tư, kinh doanh trên nước ta là việc làm rất hoan nghênh nhưng phải tôn trọng luật pháp. Đề nghị chính quyền địa phương xử lý triệt để.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm