Vợ thuê côn đồ đánh cán bộ tư pháp, nguyên chủ tịch phường xin thôi chức trong Đảng

3 Thanh Niên Online
Ông Đặng Xuân Hậu, chồng bị can thuê côn đồ đánh cán bộ tư pháp, đã có đơn xin thôi chức ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, đại biểu HĐND P.Lê Hồng Phong, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
Trụ sở P.Lê Hồng Phong, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình /// Ảnh CTV Trụ sở P.Lê Hồng Phong, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình - Ảnh CTV
Trụ sở P.Lê Hồng Phong, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình
Ảnh CTV
Sáng 10.7, ông Vũ Xuân Liệu, Bí thư Đảng ủy P.Lê Hồng Phong (TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình), cho biết đã báo cáo Thành ủy Thái Bình xem xét đơn xin thôi chức ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy P.Lê Hồng Phong của ông Đặng Xuân Hậu. Trong đơn, ông Hậu cũng xin thôi làm đại biểu HĐND P.Lê Hồng Phong.
Trên thực tế, từ khi bị kỷ luật cách chức vào năm 2018 vì đưa vợ là bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt vào danh sách hộ nghèo, cận nghèo được vay vốn chính sách trong khi gia đình thuộc diện khá giả, ông Hậu cũng không đảm nhiệm chức vụ hành chính nào ở P.Lê Hồng Phong. Với tư cách ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy P.Lê Hồng Phong, đại biểu HĐND P.Lê Hồng Phong, ông Hậu thi thoảng đến trụ sở phường để họp.
Tháng 4 vừa qua, ông Hậu và bà Đặng Thị Kim Thoa, nguyên Bí thư Đảng ủy P.Lê Hồng Phong, tiếp tục được giới thiệu tái cử vào Ban chấp hành Đảng bộ P.Lê Hồng Phong nhiệm kỳ 2020 - 2025 và được giới thiệu vào các chức danh lãnh đạo.
Tuy nhiên, sau khi Công an TP.Thái Bình khởi tố vợ ông Hậu vì tội cố ý gây thương tích, Đảng ủy P.Lê Hồng Phong đã thôi việc giới thiệu ông Hậu vào các chức danh lãnh đạo.

Bị can đến xin bị hại

Như Thanh Niên đã đưa tin, năm 2018, anh Vũ Văn Pho (31 tuổi, cán bộ tư pháp P.Lê Hồng Phong) có đơn tố cáo việc bà Đặng Thị Kim Thoa, lúc đó là Phó bí thư Đảng ủy P.Lê Hồng Phong, và ông Đặng Xuân Hậu, Chủ tịch UBND P.Lê Hồng Phong, có nhiều sai phạm trong trục lợi chính sách, khi ông Hậu đưa vợ là bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt vào danh sách hộ nghèo, cận nghèo để được vay vốn chính sách, dù gia đình vợ chồng bà Nguyệt khá giả.
Sau đó, ông Hậu và bà Thoa bị kỷ luật cách chức, nhưng vẫn là ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy P.Lê Hồng Phong. Tháng 4.2020, ông Hậu và bà Thoa tiếp tục được tái cử vào Ban chấp hành Đảng bộ P.Lê Hồng Phong nhiệm kỳ 2020 - 2025 và được giới thiệu vào các chức danh lãnh đạo.
Cho rằng việc giới thiệu ông Hậu, bà Thoa tái cử rồi được giới thiệu vào các chức danh lãnh đạo của phường là không đúng, nên anh Vũ Văn Pho làm đơn tố cáo ông Vũ Xuân Liệu, Bí thư Đảng ủy P.Lê Hồng Phong, thiếu trách nhiệm, đề bạt người không đủ tiêu chuẩn.
Sáng 18.6, anh Pho có buổi làm việc với Ủy ban kiểm tra Thành ủy Thái Bình về đơn tố cáo trên. Chiều cùng ngày, anh Pho bị đánh khi đang đưa hai con nhỏ từ trường về.
Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an TP.Thái Bình, bị can Hoàng Thị Ánh Nguyệt (38 tuổi, vợ ông Đặng Xuân Hậu) đã bỏ ra 10 triệu đồng để thuê Phạm Thanh Tùng (33 tuổi, trú P.Năng Tĩnh, TP.Nam Định, tỉnh Nam Định) tổ chức đánh anh Pho.
Bà Nguyệt thuê người đánh anh Pho là do anh này đã cản trở con đường công danh của ông Đặng Xuân Hậu.
Sau khi nhận tiền từ bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt, Phạm Thanh Tùng gọi thêm Trần Như Tiến (21 tuổi, trú P.Trần Đăng Ninh, TP.Nam Định), Vũ Duy Tùng (31 tuổi, trú P.Hạ Long, TP.Nam Định) và Nguyễn Quang Bình (37 tuổi, trú P.Cửa Bắc, TP.Nam Định) chặn đường đánh anh Pho khiến nạn nhân bị bất tỉnh trên đường Lý Thường Kiệt (TP.Thái Bình) chiều 18.6.
Ngày 22.6, anh Pho làm đơn đề nghị khởi tố vụ việc bị đánh. Ngày 26.6, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình đã khởi tố vụ án cố ý gây thương tích; khởi tố bị can, cấm rời khỏi nơi cư trú đối với bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt, Trần Như Tiến, Vũ Duy Tùng và Nguyễn Quang Bình. Riêng Phạm Thanh Tùng bị khởi tố và bắt tạm giam 3 tháng vì mới ra tù đầu năm 2020, chưa được xóa án tích.
Sáng 10.7, trao đổi với Thanh Niên, anh Pho cho biết, sau khi bị Công an TP.Thái Bình khởi tố, bà Nguyệt cùng người nhà đã đến gặp anh và gia đình để xin bỏ qua.
“Họ đến gặp nhiều lần. Tuy nhiên, vụ việc đã được công an khởi tố nên cứ để cơ quan chức năng làm rõ, xử lý theo quy định”, anh Pho nói. Hiện anh Pho đã đi làm trở lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
HUYBINH LE

HUYBINH LE

Việc nhóm người tổ chức đánh dằn mặt ông Pho là hành phi phạm tội có tổ chức. Mà đã phạm tội có tổ chức thì sẽ bị xem xét trách nhiệm hình sự của những đối tượng này quy định theo Điểm h, Khoản 1, Điều 134 Bộ Luật hình sự. Vì vậy, nếu các bị can thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình, tự giác khắc phục hậu quả thiệt hại (tổn thất về mặt vật chất và tịnh thần cho bị hại) do hành vi phạm tội của họ gây ra, bản thân các bị cáo này có thân nhân tốt (chưa có tiền án , tiền sự, phạm tội lần đầu) và ông Pho có đơn xin bãi nại , kết quả giám định thương tật của ông Pho < 11% thì sẽ được cơ quan điều tra căn cứ quy định của pháp luật ra Quyết định định chỉ điều tra vụ án hình sự và Quyết định đình chỉ điều tra đối với các bị can có đủ các điều kiện như đã nêu ở trên.
bao công

bao công

Theo anh Pho mọi việc cứ để cơ quan chức năng làm việc là chính xác , nhưng có thắc mắc là kẻ cầm đầu , tổ chức thuê mướn giang hồ đánh cán bộ chính quyền sao không bắt giam mà chỉ bắt giam tên Tùng là tên tay sai ?
Trung Kiên

Trung Kiên

côn đồ quá

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm