Vụ 2 tàu vào cùng đường ray ở Ga Nha Trang: Đề nghị cách chức trưởng ga

0 Thanh Niên Online
Chi nhánh Khai thác đường sắt Phú Khánh đã báo cáo, đề nghị Tổng Công ty đường sắt Việt Nam cách chức Trưởng ga Nha Trang, sa thải trực ban chạy tàu.
Ga Nha Trang  /// Ảnh: Nguyễn Chung Ga Nha Trang - Ảnh: Nguyễn Chung
Ga Nha Trang
Ảnh: Nguyễn Chung

Liên quan đến vụ 2 tàu vào cùng đường ray ở ga Nha Trang, sáng 17.7, Chi nhánh Khai thác đường sắt Phú Khánh cho biết vừa đề nghị Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam xử lý các cá nhân liên quan. 

Theo Chi nhánh Khai thác đường sắt Phú Khánh, sau khi sự việc xảy ra, Đoàn công tác của Ban an ninh an toàn giao thông Tổng Công ty đường sắt Việt Nam đã vào Ga Nha Trang, phối hợp với cơ sở các đơn vị liên quan tìm hiểu vụ việc.

Đến nay, đã xác định nguyên nhân xảy ra vụ việc là do trực ban chạy tàu Ga Nha Trang là Nguyễn Huy Sơn lơ là trong kiểm soát tín hiệu, gây nhầm lẫn khi đón tàu khách. Trách nhiệm trong vụ việc thuộc về Ga Nha Trang, Chi nhánh Khai thác đường sắt Phú Khánh. 

Chi nhánh Khai thác đường sắt Phú Khánh đã họp, xem xét, phân tích và làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan. Đơn vị đã báo cáo, đề nghị Tổng Công ty đường sắt Việt Nam về hình thức xử lý kỷ luật đối với các cá nhân. Theo đó, Chi nhánh đề nghị cách chức Trưởng ga Nha Trang đối với ông Trần Hữu Quang; sa thải trực ban chạy tàu ga đối với ông Nguyễn Huy Sơn; kéo dài thời hạn nâng lương đối với Phó ga Nha Trang, Trưởng phòng kỹ thuật. 

Giám đốc và Phó giám đốc Chi nhánh Khai thác đường sắt Phú Khánh cũng tự nhận hình thức khiển trách. 

Như Thanh Niên đã thông tin, 3 giờ ngày 9.7, tàu hàng SH3 đang dừng tại đường ray số 3 tại Ga Nha Trang để chờ tránh tàu. Theo kế hoạch, tàu khách SE26 được đón vào đường ray số 2 Ga Nha Trang để đón, tiễn hành khách. Tuy nhiên, trực ban chạy tàu thời điểm này là nhân viên Nguyễn Huy Sơn đã có sự nhầm lẫn, cho tàu SE26 vào cùng đường ray với tàu hàng SH3.
Rất may, sự cố được phát hiện kịp thời, tàu SE26 dừng lại và được chuyển hướng đi vào đường sắt số 2 theo đúng lộ trình. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hà Nội tiếp tục mưa rét trong những ngày tới /// Ảnh Ngọc Thắng>

Mẫu Sơn rét 2 độ C

Khu vực núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ giảm sâu nhất miền Bắc, chỉ còn 2 độ C. Thời tiết rét đậm, rét hại đang bao trùm Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc bộ.
Đặc nhiệm biên phòng 'đánh' hàng lậu>

Đặc nhiệm biên phòng 'đánh' hàng lậu

Gần cuối năm, mỗi ngày trôi qua đối với lính trinh sát đặc nhiệm biên phòng ở Quảng Trị chẳng mấy khi yên ả, bởi họ luôn phải căng mắt, căng tai để “đón lõng” những chuyến xe đầy hàng lậu...