Vụ 'bò nhảy lộ bê tông cốt gỗ': Đập thêm thanh giằng để kiểm tra

34 Thanh Niên Online
Cán bộ Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định sẽ đập thêm một số thanh giằng để kiểm tra chất lượng của hệ thống kênh mương bị con bò... trượt chân ngã làm thanh giằng lộ ra cốt gỗ.
Một số thanh giằng tại kênh S8 vừa được bồi thêm lớp xi măng bên ngoài /// ẢNH: BẢO THOA Một số thanh giằng tại kênh S8 vừa được bồi thêm lớp xi măng bên ngoài - ẢNH: BẢO THOA
Một số thanh giằng tại kênh S8 vừa được bồi thêm lớp xi măng bên ngoài
ẢNH: BẢO THOA
Chiều 3.11, ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định, cho biết đã chỉ đạo cán bộ của đơn vị này đi kiểm tra thực tế hệ thống kênh mương S8 (ở xã Phước Quang, H.Tuy Phước, Bình Định) có một thành giằng bị vỡ, lộ ra cốt gỗ bên trong như Thanh Niên đã phán ánh để có hướng xử lý phù hợp.
“Ngay trong sáng thứ 2 tuần đến, các cán bộ của chúng tôi sẽ phối hợp với chính quyền địa phương đi kiểm tra. Ngoài việc kiểm tra thanh giằng lộ ra cốt cây bên trong, chúng tôi sẽ đập thêm một số thanh giằng khác tại hệ thống kênh mương S8 để kiểm tra”, ông Hổ nói.
Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Vui, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định, cho biết Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Bình Định đã đi kiểm tra thực tế hệ thống kênh mương S8 vào chiều 2.11. Theo kế hoạch, trong ngày 5.11, công ty sẽ báo cáo cụ thể vụ việc để lãnh đạo sở có hướng xử lý.

Vụ 'bò nhảy lộ bê tông cốt gỗ': Đập thêm thanh giằng để kiểm tra - ảnh 2
Thanh giằng bị bò nhảy làm bong tróc, lộ ra cây gỗ bên trong
ẢNH: BẢO THOA
Như Thanh Niên đã thông tin, một người nông dân ở xã Phước Quang chứng kiến cảnh con bò chạy trượt chân ngã xuống thanh giằng nằm ngang trên mặt kênh S8 khiến lớp bê tông bên ngoài thanh giằng bị bong tróc, làm lộ cốt gỗ bên trong. Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Phú, Giám đốc Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Bình Định (đơn vị chủ đầu tư dự án kênh hương S8) cho rằng do công nhân thi công nghịch ngợm lấy sắt làm chuyện khác, rồi thiếu nên mới đưa cây tầm bậy vào thanh giằng nói trên.
Theo ông Lê Văn Hạnh, Chủ tịch UBND xã Phước Quang, hiện chủ đầu tư đã thay thanh giằng có cốt gỗ bằng thanh giằng khác.

Bình luận 34

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Châu Đức

Châu Đức

Gì mà phải đập, chỉ cần thử nam châm là biết, rõ là mang 2 cái sừng nên khổ
Tấn khang

Tấn khang

Bê tông dày nam châm không hít nổi! Lấy máy rà sắc phế liệu kiểm tra!
Lê

Bạn nhanh thiệt! Sao không nói đưa vào bệnh viện chụp X quang luôn đi!
VTU

VTU

Thật à?
Thử nam châm thì biết có sắt hay không, nhưng làm sao biết đó là sắt gì và có đúng thiết kế hay không? Lỡ ở trỏng là dây kẽm gai phế liệu thì sao?
Thanh

Thanh

Nam châm không ăn thua đâu, dùng mái rà kim loại cũng chưa chính xác vì một mẫu sắc nhỏ thì máy vẫn beep y như gặp 1 cây thép bự. Bên xây dựng hình như có máy đo kết cấu bê thông thành phẩm bằng tia X thì phải như vậy mới chính xác. Dù sao thì cũng phải ghi công tố cáo tham nhũng cho con bò này!
Lê Tiến Cường

Lê Tiến Cường

Bạn Châu Đức đã nhầm! Chính con bò có hai cái sừng đã phát hiện ra thanh giằng cốt gỗ đấy nhé!
Lý Hoàng Tuyên

Lý Hoàng Tuyên

Châu Đức nói đúng, Tiến Cường hiểu sai! Con bò không phát hiện sai phạm là có 2 sừng và hai chân, còn con bò phát hiện gian dối là con bò hai sừng và 4 cẳng!
Hà Thị Bình Hòa

Hà Thị Bình Hòa

Công nhân " nghịch ngợm " thế sao ông làm quản lý mà không biết để bây giờ mới lộ chuyện ? cuối cùng chỉ có người dân là thiệt thòi ! Cần xử lý nghiêm !
Lê Thế Minh

Lê Thế Minh

Vậy phải xử tội con bò thật nặng. Nếu không có nó thì có người giờ đang rung đùi hoặc đang ở một "suối tiên" nào đó.
T.Phong

T.Phong

Vâng, công trạng thì các ngài nhận, lỗi phải gì thì công nhân gánh.
Hoa V

Hoa V

Đề nghị mời nhà Báo Thanh Niên đi cùng để ghi nhận, phản ánh đúng sự thật.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm