Vụ cháy nhà hàng ở Long Khánh: Nạn nhân thứ 7 đã tử vong

2 Thanh Niên Online
Anh Nguyễn Văn Dũng, một trong 7 nạn nhân vụ cháy nhà hàng ở Thị xã Long Khánh (Đồng Nai), đã tử vong vào sáng 23.12.
Hiện trường cháy nhà hàng, làm 7 người chết /// Ảnh: Lê Lâm Hiện trường cháy nhà hàng, làm 7 người chết - Ảnh: Lê Lâm
Hiện trường cháy nhà hàng, làm 7 người chết
Ảnh: Lê Lâm
Bác sĩ Ngô Đức Tuấn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, cho biết vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 23.12, anh Nguyễn Văn Dũng (24 tuổi, ngụ Thị xã Long Khánh), nạn nhân trong vụ cháy nhà hàng ở Long Khánh, đã tử vong.
Trước đó, vào tối 21.12, anh Dũng được chuyển từ Bệnh viện đa khoa Long Khánh lên Bệnh viện đa khoa Đồng Nai để tiếp tục cứu chữa.
Tại đây anh Dũng được cho nằm ở phòng hồi sức tích cực, trong tình trạng sức khỏe yếu, hôn mê, phải thở máy, tiên lượng xấu. Đến sáng 23.12, anh Dũng tử vong.
Như vậy, cả 7 nạn nhân trong vụ cháy nhà hàng ở Thị xã Long Khánh đều đã tử vong.
Vụ cháy nhà hàng ở Long Khánh: Nạn nhân thứ 7 đã tử vong - ảnh 1
Bên trong nhà hàng bị cháy
Ảnh: Lê Lâm
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, vào chiều ngày 21.12, tại nhà hàng Ruby trên đường Nguyễn Trãi (thuộc P.Xuân Hòa, Thị xã Long Khánh) đã xảy ra một vụ cháy lớn.
Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC đã điều động 6 xe chữa cháy chuyên dụng cùng với 60 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.
Lực lượng cứu hộ đã phá tường vào trong đưa 7 nạn nhân ra ngoài, chuyển đến Bệnh viện đa khoa Long Khánh cấp cứu.
Vụ cháy nhà hàng ở Long Khánh: Nạn nhân thứ 7 đã tử vong - ảnh 2
Lực lượng cứu hộ đục tường căn nhà ống để đưa 7 nạn nhân ra ngoài
Ảnh: Lê Lâm
Tuy nhiên chỉ có bệnh nhân Dũng là được cứu, tạm thời giữ mạng sống sau đó chuyển lên tuyến trên.
6 người còn lại đều tử vong: gồm Hà Trọng Thái (15 tuổi), Vũ Ngọc Cường (22 tuổi), Trần Văn Đạt (26 tuổi), Đặng Hoài Phương (30 tuổi), Phạm Hữu Khánh Duy (35 tuổi, chủ cơ sở, tất cả đều ngụ thị xã Long Khánh, và Lê Quân Trản (35 tuổi, ngụ H.Xuân Lộc, Đồng Nai).
Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được Cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai xác nhận là do lửa từ tia lửa hàn bắn ra gây cháy.
 
Danh sách 7 nạn nhân tử vong trong vụ cháy nhà hàng ở Long Khánh: Hà Trọng Thái (15 tuổi), Vũ Ngọc Cường (22 tuổi), Trần Văn Đạt (26 tuổi), Đặng Hoài Phương (30 tuổi), Nguyễn Văn Dũng (24 tuổi), Phạm Hữu Khánh Duy (35 tuổi, chủ cơ sở, tất cả đều ngụ TX.Long Khánh, Đồng Nai và Lê Quân Trản (35 tuổi, ngụ H.Xuân Lộc, Đồng Nai).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn trọng Khánh

Nguyễn trọng Khánh

Đã xảy ra rất nhiều vụ cháy do hàn xì gây ra trong những công trình sửa chữa nhà xưởng, khách sạn, vũ trường... nhưng không ai biết sợ, mà khủng khiếp nhất là vụ cháy Trung tâm thương mại quốc tế (ITC) ở Sài Gòn, và nhiều vụ cháy xảy ra ở các vũ trường khác, và người ta vẫn còn tiếp tục làm công việc hàn xì để sữa chữa các công trình khác...
NVH

NVH

Dùng hàn điện để thi công trong các công trình là việc làm bình thường. Tuy nhiên việc đảm bảo an toàn lao động khi thi công dù rất quan trọng nhưng lại bị nhiều thợ hàn coi thường bỏ qua. Đây mới chính là nguyên nhân của các vụ hỏa hoạn do hàn điện gây ra. Nghe cậu thợ hàn sống sót do đi mua vật tư nói "Loại mút xốp dù bén lửa nhanh và cháy dữ dội nhưng dễ tắt. Mỗi lần bị cháy anh em tụi tôi thổi hoặc lấy tay phủi cái là tắt thôi. Việc hôm qua không biết tại sao mà để cháy dữ vậy" là đủ biết ý thức của những nạn nhân trên như thế nào rồi !!! Cái giá phải trả cho bài học này cũng như các bài học trước là quá đắt nhưng lại không được mấy ai quan tâm đúng mức nên tương lai sẽ vẫn là câu hỏi luôn được đặt ra khi thi công hàn điện: Liệu có hỏa hoạn và chết người không đây???!!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>