Vụ hành hạ trẻ mầm non: Thành ủy TP.HCM yêu cầu điều tra, xét xử nghiêm

2
(TNO) Ngày 18.12, Thường vụ Thành ủy TP.HCM có văn bản yêu cầu Ban thường vụ Quận ủy quận Thủ Đức tập trung chỉ đạo các cơ quan bảo vệ pháp luật của quận khẩn trương điều tra, xét xử nghiêm minh, kịp thời, đúng quy định pháp luật vụ hai 'bảo mẫu' Lê Thị Đông Phương, Nguyễn Lê Thiên Lý ở cơ sở mầm non Phương Anh.

(TNO) Ngày 18.12, Thường vụ Thành ủy TP.HCM có văn bản yêu cầu Ban thường vụ Quận ủy quận Thủ Đức tập trung chỉ đạo các cơ quan bảo vệ pháp luật của quận khẩn trương điều tra, xét xử nghiêm minh, kịp thời, đúng quy định pháp luật; tổ chức kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý nhà nước trên địa bàn của tập thể và cá nhân có liên quan; tăng cường kiểm tra hoạt động của nhóm, lớp mầm non tư thục, nhóm trẻ gia đình; không để xảy ra hành vi ngược đãi, hành hạ trẻ như vụ hai "'bảo mẫu” Lê Thị Đông Phương, Nguyễn Lê Thiên Lý ở cơ sở mầm non Phương Anh.

Thường vụ Thành ủy cũng yêu cầu Đảng ủy Công an thành phố, TAND và Viện KSND TP vào cuộc để vụ việc được xử lý đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Kết quả xử lý vụ việc phải báo cáo Thường trực Thành ủy trước ngày 15.1.2014.

Cùng ngày, Thường vụ Thành ủy cũng có văn bản gửi Ban cán sự Đảng UBND TP, Ban thường vụ 19 quận ủy và 5 huyện ủy khẩn trương chỉ đạo rà soát, kiểm tra, kiên quyết rút giấy phép các cơ sở không đủ tiêu chuẩn, điều kiện; đồng thời có kế hoạch khẩn trương đầu tư nâng cấp, đầu tư mới các trường mầm non để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân trên địa bàn.

Theo Thường vụ Thành ủy, vụ người giữ trẻ Hồ Ngọc Nhờ đánh chết cháu Đ.N.L (18 tháng tuổi) vào ngày 16.11 và vụ hai “bảo mẫu” Lê Thị Đông Phương, Nguyễn Lê Thiên Lý có hành vi ngược đãi, hành hạ trẻ em, là “sự việc đau lòng”.

Đình Phú

>> Bạo hành trẻ mầm non: Khó quản lý nhóm trẻ gia đình tự phát
>> Vụ hành hạ trẻ mầm non ở Thủ Đức: Không kém gì vụ thẩm mỹ Cát Tường
>> Vụ hành hạ trẻ mầm non ở Thủ Đức: Chủ tịch quận nói gì?
>> Bạo hành trẻ mầm non: Hậu quả khôn lường, di chứng kéo dài
>> Dấu hiệu tâm lý để nhận biết trẻ mầm non bị bạo hành
>> Tạm giam 2 người hành hạ trẻ tại trường mầm non

Bình luận

User
Gửi bình luận
chuongdo

chuongdo

Chẳng biết nói sao nữa xã hội bây giờ thật phức tạp,không riêng bọn kém văn hóa không lo làm ăn,chỉ ngồi chời cơ hội ăn cướp ,trộm,một cách công khai, vậy mà trong các cơ quan nhà nước, cũng chẳng khác gì hành hạ dân khi thủ tục về quyền lợi,bệnh viện thì xén bớt thuốc men,lừa dối khám, kê toa khống,bác sĩ tư thì làm không đúng chuyên môn,đô thị thì áp bức dân nghèo ,vỉa hè để rồi bồi thường nhân phẩm,còn mầm non hành hạ trẻ em một cách vô tội vạ,đây cũng là do nhiều địa phương buông tha quản lý,nên mới xảy ra nhiều vụ đáng tiếc,lúc đó là quá muộn rồi, nếu nói ra không có các nhà báo ,hầu như các ngành chức năng không thấy gì,nói ra các anh chị nhà nhà báo, tuy nói nói chỉ viết và nói lên nhưng chẳng khác gì một nghề rất nguy hiểm,nếu nói không may? mong pháp luật phải trừng trị mạnh tay hơn để giảm bớt đi nhiều vụ đáng tiếc. thật cám ơn các nhà báo đã báo động và lên tiếng.
Sang

Sang

Giáo dục thì bắt đầu từ thượng ngồn, giống như nguồn nước chảy từ nơi cao về nơi thấp. Do vậy cần phải đào tạo những con người sư phạm có đủ tài, đức. Mà đào tạo thì phải bắt đầu từ việc kiểm duyệt các Trường ĐH Sư Phạm...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm