Vụ hối lộ công an: Bắt chủ Facebook ‘Diệt giặc nội xâm’

28 Thanh Niên Online
Chiều 22.3, đại tá Lương Ngọc Lếp, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, xác nhận cơ quan này đã tiến hành bắt ông Trần Minh Lợi (ngụ xã Ea B'hốk, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) để điều tra hành vi đưa hối lộ.
Ông Trần Minh Lợi đang đưa ra tài liệu tố cáo một vụ tiêu cực - Ảnh: Trung Chuyên Ông Trần Minh Lợi đang đưa ra tài liệu tố cáo một vụ tiêu cực - Ảnh: Trung Chuyên
Ông Trần Minh Lợi đang đưa ra tài liệu tố cáo một vụ tiêu cực - Ảnh: Trung Chuyên
Ông Lợi là người có nickname “Diệt giặc nội xâm” trên Facebook; tự nhận mình “thực hiện trách nhiệm công dân” khi theo đuổi công việc chống tham nhũng, tố cáo nhiều vụ tiêu cực xảy ra trong ngành pháp luật ở địa phương.
Theo đại tá Lếp, việc bắt ông Lợi để làm rõ vai trò đồng phạm trong vụ đưa hối lộ một số cán bộ công an nhằm cho các nghi can đánh bạc được tại ngoại ở huyện Đắk Mil (Đắk Nông).
Vào giữa tháng 1.2016, Công an huyện Đắk Mil bắt, xử lý vụ đánh bạc tại xã Thuận An (huyện Đắk Mil). Người thân của một số nghi can trong vụ này đưa tiền cho trung úy Lãnh Thanh Bình (cán bộ Công an huyện Đắk Mil) để được sắp xếp cho các nghi can tại ngoại.
Khi nhận tiền, trung úy Bình bị người nhà các nghi can bí mật ghi hình, ghi âm và đưa các bằng chứng này cho ông Trần Minh Lợi. Sau đó, ông Lợi tố cáo hành vi của trung úy Bình đến các cơ quan chức năng.
Qua điều tra ban đầu, mới đây, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam trung úy Lãnh Thanh Bình để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi. Hai cán bộ liên quan khác là thiếu tá Y Nam và trung úy Trần Thanh Hải (đều công tác tại Công an huyện Đắk Mil) đã bị tạm đình chỉ công tác.
Công an tỉnh Đắk Nông cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Huỳnh Cao Trí (38 tuổi) và Nguyễn Xuân An (31 tuổi); khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trương Thị Lan (47 tuổi) và Nguyễn Thị Tí (56 tuổi) về hành vi đưa hối lộ. Những người này cùng trú xã Thuận An, huyện Đắk Mil, là người thân của các nghi can trong vụ án đánh bạc nói trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Người Việt

Người Việt

khó hiểu quá
cu li

cu li

Đưa hối lộ cũng bắt tố cáo nhận hối lộ cũng bị bắt vậy thì làm sao có người dám tố cáo nhận hối lộ nữa đây
Long nguyễn

Long nguyễn

Là như này, một nhóm người đánh bạc bị bắt. Người nhà của những người này đưa tiền hối lộ cho công an và bí mật ghi lại cảnh đó. Sau đó người nhà này đưa bằng chứng ghi lại đó cho ông Lợi này đi tố cáo mấy ông công an kia. Cuối cùng mấy ông công an kia bị đình chỉ công tác tạm thời. còn mấy người đưa hối lộ thì bị bắt, bao gồm cả ông này có liên quan luôn
lamnguyen

lamnguyen

bắt để lần sau không dám tố cáo tham nhũng nữa, có thế mà cũng không hiểu....!!!
Thảo Dương

Thảo Dương

Mới điều tra thôi bạn, chưa kết tội đâu mà. Người ta nghi ngờ cũng có cái lý của người ta, vì thường người trong cuộc mới là người có bằng chứng rõ nhất. Nếu đã có bằng chứng như thế thì khó tránh bị nghi ngờ là người trong cuộc. Đã dính líu đến hối lộ thì cả đưa cả nhận đều có tội.
Phong

Phong

Không hiểu! Có ai đọc hiểu giải thích giúp!!!
Sơn

Sơn

sau khi bị bắt vì tội đánh bạc, thấy có dấu hiệu công an muốn làm luật nên cậu An đã gọi điện nhờ ông Lợi tư vấn cách ghi âm và ghi hình trong quá trình đưa tiền để được tại ngoại. Sau đó, An chuyển lại những đoạn ghi âm ghi hình kia cho ông Lợi. Ông Lợi dùng những tài liệu đó để tố cáo Công an nhận tiền hối lộ. Cho nên, cậu An, ông Lợi cùng bị bắt vì tội tổ chức đưa hối lộ
quang anh

quang anh

Cái này để trị những ai thu thập bằng chứng tham nhũng để cung cấp cho cơ quan chứng năng. Khi họ không làm mà dân lại làm thì họ xấu mặt lắm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm