Vụ 'một người chết, công an bị hành hung': Nạn nhân chết do chạy quá sức

5 Thanh Niên Online
Theo kết quả khám nghiệm tử thi, anh Phạm Đặng Toàn, người được phát hiện tử vong sau khi công an triệt phá sòng bầu cua ở Bình Định, chết do chạy quá sức.
Ngày 4.1, Cơ quan pháp y của tỉnh Bình Định đã có kết luận khám nghiệm tử thi anh Phạm Đặng Toàn (29 tuổi, ở thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng, H.Tuy Phước).
Anh Toàn được người dân phát hiện tử vong trước một nhà dân sau khi tổ tuần tra Công an huyện Tuy Phước triệt phá sòng bầu cua ở khu vực chợ Định Thiện (xã Phước Quang).
Theo cơ quan chức năng, anh Phạm Đặng Toàn tử vong là do chạy quá sức dẫn đến không đủ oxy cung cấp cho phổi, phổi không cung cấp được oxy cho não dẫn đến phù phổi, phù não; hoàn toàn không có dấu vết của tác động ngoại lực.
Kết quả khám nghiệm tử thi của anh Toàn trước đó cho thấy cơ quan não và phổi đều bị phù; vùng trán trái có vết xây xát, vùng gò má có một vết xây xát nghi do té ngã xuống nền xi măng. Toàn bộ xương khớp không bị tổn thương.
Trước đó, thực hiện kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự Tết dương lịch đến tết Nguyên đán 2017, đêm 2.1, Tổ công tác Công an H.Tuy Phước gồm 6 cán bộ đã tuần tra trên các đoạn đường thuộc địa bàn huyện. Đến 22 giờ 15 phút cùng ngày (2.1), Tổ tuần tra phát hiện một nhóm thanh niên khoảng 20 - 30 người đang tụ tập tại khu vực chợ Định Thiện đang đánh bầu cua.
Khi thấy Tổ tuần tra, nhóm thanh niên này đã bỏ chạy tán loạn. Một gia đình ở gần đó đã phát hiện anh Phạm Đặng Toàn nằm trước vỉa hè trước trong tình trạng tím tái mặt mày nên đã kêu mọi người đưa anh Toàn đi cấp cứu, nhưng anh Toàn đã tử vong trước khi đến Trung tâm y tế thị xã An Nhơn.
Sau đó, một số người dân quá khích đã tấn công hai công an trong tổ tuần tra. Một lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định cho biết, hiện tại cơ quan công an đang điều tra, làm rõ sự việc hai công an bị đánh.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Vương

Vương

Năm 490 trước công nguyên, để báo tin mừng chiến thắng của quân Hy Lạp trước quân Ba Tư trên chiến trường Marathon, chiến binh người Hy Lạp Pheidippides đã chạy bộ từ Marathon đến trung tâm thành Athena (trên 42km) khi trên mình mang đầy đủ áo giáp và khiên ước tính chiếm trọng lượng 50kg. Người chiến binh đã gục chết khi báo được tin mừng chiến thắng.
Và đây, anh ta đã thể hiện được cái chết của Pheidippides.
thanhcuong

thanhcuong

Chạy khoảng cách bao nhiêu xa mà quá sức dẫn đến chết người ??? Đề nghị CA Bình Định phải thông báo công khai rõ ràng cho nhân dân biết.
Theo tôi biết nếu quá sức dẫn đến chết người thì người đó có bệnh nặng trong người như :bệnh tim...
binh

binh

Cơ địa không phù hợp cho vận động, gây sốc khi chạy dẫn đến tử vong?????
Tranminh

Tranminh

Vụ này mới à. cái chết hơi bị lạ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm