Vụ những mảnh kim loại 'lạ' từ trời rơi xuống: Người dân địa phương nói gì?

13
(TNO) Ba ngày sau khi có tiếng nổ từ trên không, rồi những mảnh kim loại 'lạ' rơi xuống làm thủng mái tôn nhà dân ở xã Thuận Quý, H.Hàm Thuận Nam (Bình Thuận), nhiều người dân địa phương vẫn chưa hết lo lắng.
 Vụ những mảnh kim loại 'lạ' từ trời rơi xuống: Người dân địa phương nói gì? - ảnh 1

 Vụ những mảnh kim loại 'lạ' từ trời rơi xuống: Người dân địa phương nói gì? - ảnh 2
Những mảnh kim loại rơi xuống nhà dân

>> Sau tiếng nổ lớn, nhiều mảnh kim loại rớt thủng mái tôn
>> Nhiều mảnh kim loại 'lạ' từ không trung rơi xuống nhà dân
>> Các mảnh kim loại 'lạ' từ không trung rơi xuống nhà dân là xác tên lửa, vệ tinh?

Sáng 28.10, ông Võ Văn Trường - Chủ tịch UBND xã Thuận Quý - cho biết: “Bà con trong xã vẫn nhặt được thêm nhiều mảnh kim loại 'lạ' rớt từ trên không sau vụ nổ trưa ngày 25.10. Hiện chúng tôi đã cho công an xã thu gom lại để bàn giao cho cơ quan quân sự huyện”.

Trong khi đó, ông Lê Cường - Trưởng công an xã Thuận Quý - cho biết có thêm hai căn nhà bị kim loại 'lạ' rớt xuống làm thủng mái tôn. Đó là nhà của ông Nguyễn Đôn (thôn Thuận Minh) và nhà ông Nguyễn Văn Trí (thôn Thuận Cường).

“Nhà ông Trí không chỉ thủng mái mà còn bị gãy cả một trụ điện trước sân nhà. Sáng nay chúng tôi thu thêm nhiều mảnh kim loại 'lạ' do người dân mang nộp. Trong đó có một miếng rộng 0,7 m và dài 1,5 mét, nặng chừng 17 kg", ông Cường cho biết.

Cũng theo ông Lê Cường, mặc dù những “vật lạ” rơi đúng vào khu dân cư, nhưng trong lúc giữa trưa (12 giờ trưa), mọi người đang nghỉ trưa nên không xảy ra thương vong.

“Nếu xảy ra thương tích cho người dân thì chúng tôi biết đâu mà lần. Có khác nào như thiên tai địch họa. Thật là kinh hoàng nhưng rất may cho dân xã tôi”, ông Cường nói.

 Vụ những mảnh kim loại 'lạ' từ trời rơi xuống: Người dân địa phương nói gì? - ảnh 3
Một mảnh kim loại được tìm thấy 

Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Tường - Hiệu trưởng Trường tiểu học Thuận Quý - nói : “Những miếng kim loại 'lạ' rất sắc bén, lại nặng, rớt đầy xung quanh các vườn thanh long cạnh trường tôi. Rất may nó không rớt vào sân trường, bởi thời điểm này đã có học sinh đi học chiều. Nếu rớt vào trường tôi thì không biết điều xấu nào đã xảy ra...”, ông Tường nói.

Bà Phạm Thị Lan, nhà ở thôn Thuận Cường, xã Thuận Quý, kể lại: “Cả nhà tôi đang ăn cơm trưa. Bỗng có một tiếng nổ rung chuyển căn nhà. Rồi sau đó hai miếng thép lớn rớt xuống rầm rầm làm thủng mái tôn. May mà không ai bị thương”.

Trong khi đó, Ban chỉ huy quân sự H.Hàm Thuận Nam khẳng định trong thời điểm vụ nổ xảy ra (12 giờ trưa 25.10) không hề có chiếc máy bay nào bay trên vùng trời thuộc tỉnh Bình Thuận.

Chiều qua, Ban chỉ huy quân sự H.Hàm Thuận Nam đã bàn giao toàn bộ những miếng kim loại 'lạ' cho các đơn vị nghiệp vụ để điều tra theo quy định.

Đến chiều qua, các cơ quan chức năng của địa phương vẫn chưa biết được nguyên nhân vụ nổ từ đâu.

Bài, ảnh: Quế Hà

Bình luận

User
Gửi bình luận
trang

trang

Việc này phải hỏi bộ đội Phòng không - Không quân mới được, vì họ có nhiệm vụ giám sát bầu trời mà. Vật thể bằng kim loại, kích thước lớn, lại phát nổ trên không trung ( không biết tại sao nổ) thì chắc chắn ra đa phải phát hiện ra, nếu ra đa không phát hiện được thì nguy quá. Đó là vật thể của ta hay từ bên ngoài bay vào vậy?
Tuan Hoang

Tuan Hoang

Mảnh kim loai lớn, giống như khung của những đồng hồ của bộ phận điều khiển. Mảnh kim loại có những cái giống như tụ điện, có thể là bộ phận cung cấp năng lượng, vì "pin" (battery) điện tử có hình dạng giống như cục tụ điện (capacitor). Những mảnh kim loại rơi xuống trong một phạm vi nhỏ, có nghĩa là: điểm nổ (của cái gì đó) cách mặt đất không xa.
Nhat Dinh

Nhat Dinh

Rõ là phần ống xả của động cơ phản lực loại dùng cho máy bay quân sự.
nghiem tran

nghiem tran

Những linh kiện như trong ảnh,theo tôi thấy là tụ điện của Mỹ sản xuất thời thập niên 50-60 thế kỷ 20 ! Lúc chưa có mạch điện in, mà bằng trạm tán ri-vê mà từ kỹ thuật người Pháp thường cốt -rờ -le... Cách bố trí mạch rất giống các thiết bị điện tử của Mỹ thời đầu chiến tranh chống Mỹ ở miền nam. Tôi nhắc các nhà khoa học điều tra nên lưu ý điều này .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm