Vụ nổ súng ở Gia Lai: Bắn chết người chỉ vì... thua bạc 100.000 đồng ?

2 Thanh Niên Online
Mâu thuẫn khi chơi bạc, hai nghi can Tôn Thất Thái và Lê Duy Nhất rủ 'chiến hữu' đi trả thù, gây ra vụ nổ súng bắn chết người ở Gia Lai.
Ngày 15.2, Công an tỉnh Gia Lai cho biết đang tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với gia đình kêu gọi hai nghi can Tôn Thất Thái và Lê Duy Nhất (cùng 25 tuổi, cùng trú H.Chư Sê, Gia Lai) ra đầu thú. Hai nghi can này đã dùng súng giải quyết mâu thuẫn dẫn đến cái chết của anh Ngô Anh Phương (36 tuổi, trú H.Chư Sê).
Trước đó, khoảng 18 giờ 30 ngày 10.2, tại khu vực thôn Mỹ Thạch 1, TT.Chư Sê (H.Chư Sê), người dân sống trên đường Hùng Vương nghe tiếng nổ và tiếng xe máy rồ ga của một nhóm khoảng 5 - 6 người. Khi nhóm này đi khuất, người dân đến xem thì phát hiện một thanh niên bị thương nặng ở vùng đầu. Nạn nhân nhanh chóng được đưa đi cấp cứu.
Theo điều tra ban đầu, biết khoảng 17 giờ 30 ngày 10.2, anh Ngô Anh Phương (36 tuổi) cùng bạn là Nguyễn Đăng Duy (20 tuổi), Trần Tây Nguyên (23 tuổi) và Nguyễn Văn Hòa (31 tuổi, cùng trú tại H.Chư Sê)  đến khu vực làng Kinh, TT.Chư Sê để đánh bài.
Đến nơi, bên trong một con hẻm, gặp Nguyễn Văn Nhân (24 tuổi, ở H.Chư Sê) đang lập sòng xóc đĩa bằng vỏ hạt dưa thay cho các con vị, Hòa liền vào đặt 100.000 đồng. Cùng lúc đó, Tôn Thất Thái cũng vào chơi.
Sau khi mở chén, Thái thua 100.000 đồng còn Hòa thắng và số tiền trên chung sang cho Hòa. Song, Thái bảo không có tiền chung nên giữa Hòa và Thái xảy ra mâu thuẫn, Hòa dùng tay đấm vào mặt Thái khiến Thái bỏ chạy. Được mọi người can ngăn, nhóm của anh Phương và Duy, Hòa, Nguyên cùng đến nhà mẹ của anh Phương tại thôn Mỹ Thạch 1 chơi.
Thái cay cú vì bị đánh nên về tập hợp Nguyễn Văn Sơn (19 tuổi), Lê Duy Nhất, Phạm Văn Phú (23 tuổi), Tôn Thất Quang (19 tuổi, em ruột Thái) tìm nhóm Hòa đánh trả thù. Cả nhóm đi 3 xe máy quay trở lại con hẻm, nơi xảy ra sự việc, tìm nhóm của Hòa. Không tìm thấy nhóm Hòa, để ra uy, Thái rút ra một vật giống khẩu súng rồi giơ lên trời bắn nhưng không nổ. Sau đó, cả bọn tiếp tục lên xe máy đi tìm nhóm của Hòa.
Khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, nhóm Thái đi đến nhà mẹ của Phương là bà Nguyễn Thị Trọn (thôn Mỹ Thạch 1) thì thấy nhóm của Hòa, gồm: Phương, Hòa, Duy, Nguyên đang đứng phía trước. Thấy vậy, Thái và Nhất xuống xe, cùng cầm súng trên tay (nghi là súng tự chế) bắn về nhóm 4 người trên.
Sau 2 tiếng nổ vang lên, anh Phương bị thương nặng ở vùng trán, gục xuống đất. Thái và Nhất sau khi bắn người đã lên xe bỏ trốn khỏi hiện trường.
Anh Phương được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 211 (Gia Lai), sau đó chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định trong tình trạng hôn mê nguy kịch. Do vết thương quá nặng, đến sáng 12.2, gia đình tiếp tục đưa anh Phương đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để điều trị, tuy nhiên, đến 18 giờ 30 phút cùng ngày, anh Phương tử vong.
Hiện Công an Gia Lai đang khẩn trương điều tra, xử lý vụ nổ súng bắn chết người, còn nghi can Thái và Nhất đang bỏ trốn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần dung

Trần dung

Pháp luật sẽ trừng trị bọn chúng thích đáng xem mạng người chẳng ra gì
Trần dung

Trần dung

Tại sao chỉ là phát thôi phải rút giấy phép kinh doanh của bọn chúng làm ăn gian dối phải điều tra xem có còn nhiều hóa đơn như vậy không

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tin tức mới nhất ngày 5.8.2021

Tin tức mới nhất ngày 5.8.2021

Tin tức mới nhất ngày 5.8.2021 gồm: Kiểm tra, xử lý giám đốc sở và cục phó chơi golf trong khi đang giãn cách; Ủy ban Kiểm tra T.Ư kỷ luật hàng loạt lãnh đạo Hà Nội, TP.HCM; Người tạm trú vùng dịch được hỗ trợ gì?...