Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương:

Vụ Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa là vụ đau xót với lực lượng công an

3 Thanh Niên Online
Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương khẳng định vụ án đánh bạc liên quan tới 2 tướng công an là vụ việc đau xót của lực lượng nhưng nó cũng thể hiện sự cố gắng, tinh thần đấu tranh của ngành công an.
Thứ trưởng Lê Quý Vương phát biểu tại phiên họp toàn thể của Ủy ban Tư pháp Quốc hội sáng 5.9 /// Ảnh Lê Hiệp Thứ trưởng Lê Quý Vương phát biểu tại phiên họp toàn thể của Ủy ban Tư pháp Quốc hội sáng 5.9 - Ảnh Lê Hiệp
Thứ trưởng Lê Quý Vương phát biểu tại phiên họp toàn thể của Ủy ban Tư pháp Quốc hội sáng 5.9
Ảnh Lê Hiệp
Tại phiên họp toàn thể của Ủy ban Tư pháp Quốc hội sáng 5.9, đề cập tới vụ án đánh bạc liên quan tới 2 tướng công an, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương khẳng định, không thể nói vụ án đánh bạc xảy ra tại Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an mà chỉ xảy ra tại một đơn vị là Công ty CNC (Công ty TNHH Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao - phóng viên).
[VIDEO] Cận cảnh khám nhà ông Phan Văn Vĩnh tại Nam Định - Video tư liệu
Theo ông Vương, Công ty CNC gọi là công ty bình phong nhưng thực chất cũng không phải bình phong của lực lượng công an.
"Nếu liên quan cái này chỉ có trách nhiệm cá nhân của 2 người là Phan Văn Vĩnh (cựu Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an) và Nguyễn Thanh Hoá (cựu Cục trưởng Cục cảnh sát phòng, chống tội phạm công nghệ cao - C50, Bộ Công an) trực tiếp tham gia vụ này với Nguyễn Văn Dương. Còn với cán bộ chiến sĩ bên dưới thì gần như không biết", ông Vương nói.
Theo Thứ trưởng Bộ Công an, đây là một vụ án hết sức phức tạp và tinh vi. "Phan Sào Nam và Hoàng Văn Trung là 2 người sáng tác kịch bản này, sản xuất toàn bộ kịch bản trò chơi nhưng giao cho Nguyễn Văn Dương tổ chức đánh và để cho một đơn vị khác thanh toán. Tất cả thực hiện theo công nghệ cao, đánh xong xoá luôn, và thực hiện đổi thưởng bằng thẻ cào", ông Vương nói.
Thứ trưởng Bộ Công an cũng cho hay, trong tài liệu điều tra thì vụ án này do Công an tỉnh Phú Thọ thụ lý nhưng toàn bộ quá trình điều tra vụ án này có sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, Thứ trưởng Bộ Công an và Ban chuyên án thì mới có thể đạt hiệu quả.
Tuy nhiên, ông Vương cũng khẳng định, đây là vụ đau xót của lực lượng nhưng nó cũng thể hiện sự cố gắng, tinh thần đấu tranh, dám giải quyết những vấn đề như vậy của ngành công an. 
"Đây là điều rất đáng buồn. Một đồng chí là trung tướng, thủ trưởng cơ quan điều tra, Anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh 2/4 (ông Phan Văn Vĩnh - phóng viên), đủ các yếu tố, là con người chúng ta rất trân trọng. Thứ hai là anh Nguyễn Thanh Hoá, là thiếu tướng, sinh trưởng trong một gia đình cách mạng, ông nội là liệt sĩ, bà nội là Bà mẹ Việt Nam anh hùng, bố đẻ là liệt sĩ, mẹ đẻ là thương binh…", ông Vương nói và cho rằng, ở đây vấn đề là các cá nhân này đã không chịu khó tu dưỡng, rèn luyện.
Trước đó, ngày 31.8, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ đã hoàn tất cáo trạng truy tố các ông Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Hai chủ mưu Nguyễn Văn Dương (Chủ tịch HĐTV Công ty đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao - CNC) và Phan Sào Nam (Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty VTC Online) bị truy tố về các tội tổ chức đánh bạc và rửa tiền. 88 bị can khác bị truy tố về các tội tổ chức đánh bạc, đánh bạc, sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, mua bán trái phép hóa đơn và rửa tiền. 

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Là một công dân tôi rất tán thành sỹ kiến của ông LÊ QUÝ VƯƠNG thứ trưởng bộ Công an nói “ đây là điều rất đáng buồn “, nhưng là người dân thì tôi cho đó là điều “ vô cùng buồn “. Vì đã là “ tướng lĩnh ngành công an” mà lại vi phạm.... như thế, thì ảnh hưởng đến uy tín của “ ngành công an “ là cơ quan bảo vệ pháp luật, Đảng và nhà nước và là “ chỗ dựa “ của nhân dân. Hai vị tướng này nếu xét về lý lịch thì “ trên cả điều tốt”, nhưng tóm lại là bị “ đồng tiền làm mờ mắt”. Đúng là viên đạn đồng không sợ mà sợ viên đạn” bọc đường “. Pháp luật nghiêm khắc và nghiêm minh thì cần phải xét xử đúng pháp luật tránh vì “ tất cả mọi công dân đều phải được bình đẳng trước pháp luật.” Như thế thì niềm tin của nhân dân mới được giữ vững..
quang huy

quang huy

không biết mà phạm tội thì tội còn nhẹ đằng này thì rành pháp luật phải xử thật nặng. tôi không thấy đau mà thấy buồn.
Quang

Quang

Đảng, Nhà Nước luôn quan tâm tới cuộc sống người dân và những gia đình, cá nhân có công cách mạng. Nhưng không vì thế mà lợi dụng sự quan tâm đó mà làm hại dân, hại nước thì Đảng ta sẽ không bao giờ tha thứ. Bài học không những 2 tướng công an này mà tất cả những cá nhân đang làm sai hoặc có ý định hại dân hại nước thì thức tỉnh ngay tức khắc....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm