Vụ song thai chết lưu tại BVĐK tỉnh Vĩnh Long: Cho ngưng việc bác sĩ trực để làm việc với cơ quan điều tra

3 Thanh Niên
Liên quan đến vụ người thân sản phụ đem song thai đến Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Vĩnh Long phản ứng, lãnh đạo bệnh viện đã cho ngưng việc đối với bác sĩ trực.
Người thân sản phụ Thu mang thi thể song thai vào bệnh viện đòi gặp lãnh đạo bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân /// Ảnh: Xuân Phúc Người thân sản phụ Thu mang thi thể song thai vào bệnh viện đòi gặp lãnh đạo bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân - Ảnh: Xuân Phúc
Người thân sản phụ Thu mang thi thể song thai vào bệnh viện đòi gặp lãnh đạo bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân
Ảnh: Xuân Phúc
Chiều 21.9, ông Văn Công Minh, Giám đốc BVĐK tỉnh Vĩnh Long, cho biết gia đình sản phụ Cao Hồng Thu (28 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, H.Tam Bình, Vĩnh Long) đã đến bệnh viện để trao đổi vụ song thai chết lưu tại bệnh viện. Buổi trao đổi còn có đại diện cơ quan chức năng liên quan trong tỉnh.
Do đang chờ kết quả pháp y và họp hội đồng chuyên môn để phân tích, làm rõ nguyên nhân tử vong đối với thai nhi chết lưu nên vụ việc vẫn chưa đi đến thống nhất sau cùng.
Theo ông Minh, sau khi có kết quả pháp y và kết quả phân tích, làm rõ nguyên nhân tử vong đối với thai nhi chết lưu từ hội đồng chuyên môn, phía bệnh viện sẽ thông tin chính thức cũng như hướng giải quyết với gia đình sản phụ Thu. Riêng đối với bác sĩ trực thì bệnh viện đã cho ngưng việc để làm việc với cơ quan điều tra.
Cho ngưng việc bác sĩ trực để làm việc với cơ quan điều tra1
Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long nơi xảy ra xự việc
Như Thanh Niên đã thong tin, ngày 11.8 chị Thu đến BVĐK Vĩnh Long để sinh con. Sau 4 ngày chờ sinh, sáng 15.9, chị Thu đau bụng nên được kiểm tra thì phát hiện 1 thai nhi đã chết lưu, sau đó thai nhi thứ 2 cũng chết lưu.
Lo sợ đến tính mạng của người mẹ, gia đình tức tốc đưa chị Thu sang một bệnh viện tại TP.Cần Thơ cấp cứu. Tại đây, bác sĩ đã tiến hành mổ đưa 2 thai nhi chết lưu trong bụng sản phụ Thu ra ngoài.
Bức xúc việc song thai chết lưu, chiều 15.9, gia đình sản phụ Thu mang 2 thi thể song thai quay trở lại BVĐK tỉnh Vĩnh Long truy trách nhiệm. Trước sự phản ứng quyết liệt từ phía gia đình sản phụ, ông Văn Công Minh đã viết giấy xác nhận thai nhi đã chết tại bệnh viện này; đồng thời hẹn ngày 21.9 tới sẽ giải quyết vụ việc.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Xuân Lan

Xuân Lan

Cần nhanh chóng xử lý ê-kip trực hôm xảy ra vụ việc để xoa dịu nổi đau của gia đình nạn nhân.
TON ANH

TON ANH

Phải xử lý thật nghiêm khắc để lấy lại lòng tin ở nhân dân...
Phong

Phong

Tôi chủ quan gây hậu quả nghiêm trọng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trụ sở Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu chưa được đầu tư trang thiết bị  /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG

Thăng quan bất thường ở Bạc Liêu

Thời gian vừa qua, dư luận ở Bạc Liêu xôn xao về trường hợp ông Long Văn Nghĩa, từng là cán bộ khuyến ngư cơ sở, được thăng quan nhanh bất thường.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng