Vụ tặng bạn tờ vé số trúng độc đắc lúc say, Tòa Cà Mau tuyên chia đôi

4 Thanh Niên Online
Tòa án tỉnh Cà Mau đã tuyên án vụ tranh chấp tờ vé số trúng độc đắc 2 tỉ đồng giữa ông Lê Văn Dữ và vợ chồng ông Ngô Văn Hậu mà ông Dữ mua, tặng bạn trong lúc say...
Ngày 28.1, Tòa án tỉnh Cà Mau đã tuyên án phúc thẩm vụ tranh chấp tờ vé số trúng độc đắc 2 tỉ đồng giữa ông Lê Văn Dữ và vợ chồng ông Ngô Văn Hậu, bà Hứa Thị Phỉ (cùng ngụ P.8, TP.Cà Mau, Cà Mau). 
Theo đó, tòa tuyên chia đôi tờ vé số vì nhận định ông Lê Văn Dữ có công mua và trả tiền tờ vé số, nhưng đã cho ông Ngô Văn Hậu. Số tiền 1,5 tỉ đồng đang bị phong tỏa tại ngân hàng tiếp tục bị phong tỏa để phục vụ việc thi hành án. 
Ngay sau phiên tòa, phía ông Lê Văn Dữ cho biết sẽ có đơn đề nghị giám đốc thẩm. 

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định có căn cứ để xác định tờ vé số trúng độc đắc 2 tỉ đồng là do ông Lê Văn Dữ mua. Riêng vấn đề ông Dữ sau khi mua tờ vé số có cho ông Hậu hay không thì hai bên có lời khai trái ngược nhau. Các nhân chứng cũng không thống nhất lời khai.

Cân nhắc các chứng cứ, tòa xác định vé số của ông Dữ mua và trả tiền nhưng đã cho ông Hậu. Từ đó, tòa tuyên chia đôi giá trị tờ vé số trúng độc đắc 2 tỉ đồng sau khi trừ thuế và cấn trừ các khoản đã chia lúc mới lãnh thưởng về.

Số tiền 1,5 tỉ đồng đang treo tại ngân hàng với tên người thụ hưởng là bà Hứa Thị Phỉ tiếp tục bị phong tỏa để phục vụ thi hành án

Theo hồ sơ, ngày 12.8.2017, ông Dữ trong lúc đang nhậu tại nhà ông Hậu cùng mấy người bạn khác thì có mua tờ vé số. Ngày hôm sau 13.8.2017, ông Dữ tiếp tục ghé nhà ông Hậu nhậu, sau đó có nhờ người bán vé số dò giúp vé số. Người bán dò thấy trúng đặc biệt, hô lên, nhưng ông Dữ nghe xong ngủ tiếp vì quá say

Sau khi ông Dữ tỉnh dậy, thấy chủ nhà là bà Phỉ đi lãnh tiền vé số trúng về, nói với ông là trúng giải an ủi và đưa cho ông 8 triệu đồng. Ông Dữ nhận số tiền này và đi về nhà mình.

Sáng hôm sau, ông Dữ gặp người bán vé số thì người này cho biết vé số đó trúng giải đặc biệt chứ không phải giải an ủi. Sau đó, ông Dữ đã có đơn tố cáo vợ chồng bà Phỉ đòi trả giá trị của tờ vé số là 2 tỉ đồng.

Tuy nhiên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau kết luận đây là vụ việc dân sự và sau đó hồ sơ được chuyển sang TAND TP.Cà Mau giải quyết. Tại tòa sơ thẩm, HĐXX tuyên chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông Dữ, buộc ông Hậu và bà Phỉ có trách nhiệm trả lại ông Hậu 1,722 tỉ đồng.

Không đồng tình với bản án, bà Phỉ kháng án.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Không biết mọi người có tin không ?Câu chuyện tờ vé số trúng độc đắc bao giờ cũng có những chuyện ly kì cả.
Gái Nguyễn

Gái Nguyễn

Chuyện mà bạn gọi là ly kỳ đó chỉ sinh ra từ lòng tham. Cho bạn rồi còn tham, muốn lấy lại. Người thụ hưởng cũng tham, vé trúng độc đắc thì nói ko có. Không mua vé số, không trúng số, thì tham với ai??Lê anh nuôi

Lê anh nuôi

Nhưng theo mình thì không tin chỉ mua có 1 tờ vé số mà đem cho thì quá vô lý. Lòng tham vô đáy. Tòa công tâm thì nên xử trả lại toàn bộ cho chủ sở hửu là ông Dữ.
Mai Hoàng Mai

Mai Hoàng Mai

Phải trả đủ tiền cho người mua theo tình tiết bài viết thì người mua không có tặng cho vợ chồng bà Phỉ. Tòa Cà Mau tuyên làm tôi thấy khó chịu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm