Vụ vướng dây điện trước cổng trường, 2 học sinh tử vong: Điện lực hỗ trợ 100 triệu đồng

7 Thanh Niên Online
Đại diện ngành điện lực tỉnh Long An và UBND H.Châu Thành đã đến chia buồn cùng gia đình 2 học sinh tử vong do điện giật.
Trường THCS An Lục Long, nơi xảy ra vụ việc /// ẢNH: KHÔI NGUYÊN Trường THCS An Lục Long, nơi xảy ra vụ việc - ẢNH: KHÔI NGUYÊN
Trường THCS An Lục Long, nơi xảy ra vụ việc
ẢNH: KHÔI NGUYÊN
Sáng 14.10, tin từ UBND H.Châu Thành (Long An) cho biết sau sự cố đường dây điện trung thế rơi trước cổng Trường THCS An Lục Long (ấp Lộ Đá, xã An Lục Long, H.Châu Thành) làm 2 học sinh tử vong và 4 học sinh bị thương, chính quyền, nhà trường và ngành chức năng đã đến động viên, chia buồn cùng gia đình các em.
Theo thông tin ban đầu, sáng nay đại diện lãnh đạo ngành điện lực Long An trực tiếp đến chia buồn cùng gia đình em Đinh Tiên Bảo (11 tuổi), Nguyễn Thị Ngọc Lan (11 tuổi, cùng học lớp 6) bị tử vong và hỗ trợ mỗi trường hợp 50 triệu đồng.
Ông Nguyễn Văn Thình, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác cũng có mặt động viên, chia sẻ với gia đình, hỗ trợ mỗi trường hợp 2 triệu đồng. Đối với 4 em đang điều trị, điện lực và UBND huyện trực tiếp đến bệnh viện thăm hỏi.
Về nguyên nhân vụ việc, ông Thình cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện đang phối hợp điện lực huyện làm rõ.
Như Thanh Niên đã thông tin, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 13.10, ngay sau giờ tan học, các em học sinh Trường THCS An Lục Long ra sân lấy xe và chờ cha mẹ chở về. Do không phát hiện đường dây điện trung thế bị đứt trước cổng trường, 6 học sinh đi đầu tiên bị trúng vào dây điện và bị điện giật. Hậu quả, 2 em Bảo và Lan tử vong tại bệnh viện; 4 em bị thương được chuyển lên Bệnh viện đa khoa Long An cấp cứu gồm: Phan Tấn Sang, Trương Huỳnh Tiến, Hồ Thị Diễm Hương (cùng 12 tuổi, học lớp 7) và Đinh Hoàng Vũ (11 tuổi, học lớp 6).
Theo gia đình các học sinh bị thương, đến sáng 14.10, tất cả đều đã hồi phục. Bác sĩ cho biết có thể sáng 15.10 sẽ được xuất viện.
 

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
HAI LÚA

HAI LÚA

Thông thường sét đánh đứt dây sẽ đứt tại vị trí sứ đỡ (điện áp cao làm sứ phóng và dòng điện sét sẽ thoát theo đó và gây chảy đứt dây). Trước đây, qui định các vị trí quan trọng: vượt đường, khu dân cư, trường học... phải đi sứ đôi (vị trí này sẽ có thêm 1 lèo phụ qua 1 sứ đỡ, song song với dây dẫn) để đề phòng dây đứt, không hiểu sao lại bỏ qui định này. Ngoài ra, các vị trí này không được có mối nối. Đề nghị cơ quan điều tra lưu ý 2 điểm:
1/ Vị trí đứt có mối nối không?
2/ Có đứt tại vị trí tì lên sứ đỡ không?
Dù sao thì chuyện buồn cũng đã xảy ra, nhưng nhất thiết phải điều tra nghiêm túc để có phương án tránh tái diễn sự cố này, không thể đổ lỗi tất cả cho trời.
Nguyen Doan Huan

Nguyen Doan Huan

Theo hiểu biết của tôi 2 điểm bạn nói trên:
1/ "vị trí đứt có mối nối không?" tại MBA thì phải có mối nối, nếu không thì làm sao đấu MBA để cung cấp điện hạ thế, nhưng phải xem xét mối nối có đúng kỹ thuật không? còn sét đánh thì dây điện nào cũng đứt, còn khi đứt dây tại sao thiết bị bảo vệ không ngắt nguồn ngay lập tức, nếu bị điện giật là sai của ngành điện, còn bị dây rớt xuống trúng thì là trường hợp khác. Tôi xin không giải thích thêm????
2/ "Có đứt tại vị trí tì lên sứ đỡ không?" nếu sét đánh vị trí nào thì tại đó sẽ đứt dây còn vị trí sứ đỡ gần nhất hây thiết bị chống sét như LA(chống sét van), cột thu lôi gần nhất hay sứ cách điện nơi nào dòng điện sét đánh đi xuống là thiết bị đó sẽ bị hư (cái này điều tra sẽ rõ). Dây không nắm lên sứ thì sao đỡ dây được????
Xin chia buồn cùng các gia đình!!!!
Lê phuong

Lê phuong

Hỗ trợ cái gì. Khởi tố ra toà rồi chồng mạng cho người ta
Vu Chuoc

Vu Chuoc

Mình đồng ý với ý kiến của ban
LN

LN

Sao gọi là hỗ trợ? ĐỀN MẠNG đó. Đừng nói là hỗ trợ mà tủi vong linh người chết và đau lòng cha mẹ các em.
Hoan

Hoan

Không hiểu, sao gọi là hỗ trợ, sao các nghành chức năng không điều tra, tìm nguyên nhân
Vu Chuoc

Vu Chuoc

Trường hợp này phải khởi tố chứ ko phải chỉ hô trợ mấy triệu bạc là xong
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

tổ công tác trục vớt hàng chục cây gỗ tròn lẫn gỗ phách  /// Ảnh: Nam Thịnh

Gỗ lậu trên sông Vu Gia

Bị truy bắt, những người trên ghe vận chuyển gỗ lậu thả gỗ tang vật xuống sông rồi tăng ga bỏ chạy.