Vùng áp thấp gây mưa giông, lốc xoáy trên vùng biển Cà Mau - Kiên Giang

0 Thanh Niên Online
Một vùng áp thấp đã hình thành ở ngoài khơi Nam bộ sẽ gây mưa giông, lốc xoáy và kèm theo gió giật mạnh.
Sáng nay, 20.10, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia (Tổng cục Khí tượng thủy văn, Bộ TN-MT) cho biết, một rãnh áp thấp có trục ở khoảng 7 - 9 độ vĩ bắc đang hoạt động mạnh với một vùng áp thấp ở vùng biển ngoài khơi Nam bộ có vị trí lúc 1 giờ sáng cùng ngày ở khoảng 8,0 - 9,0 độ vĩ bắc và 104,5 - 105,5 độ kinh đông.
Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này di chuyển theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 15 - 20 km và ít có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp với rãnh áp thấp, trong ngày và đêm nay, vùng biển các tỉnh từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa giông mạnh. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 - cấp 8, sóng biển cao từ 1 - 2 m.
Tại khu vực ven biển từ Đà Nẵng - Bình Định trong ngày hôm nay có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông, lượng mưa phổ biến 15 - 30 mm/12 giờ, có nơi trên 30 mm. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cũng theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tương thủy văn quốc gia, trong tháng 10, dự báo sẽ có 1 - 2 cơn bão xuất hiện trên Biển Đông. Bão vào thời điểm cuối mùa thường có xu hướng tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Trung bộ và Nam bộ. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm