Mời tham gia cuộc thi viết Đồng lòng chống dịch

0 Thanh Niên
Báo Thanh Niên trân trọng mời quý bạn đọc tham gia cuộc thi Đồng lòng chống dịch. Đây là cuộc thi viết tiếp nối (Giai đoạn 2) cuộc thi Vượt qua Covid-19, đã được triển khai từ 26.7 vừa qua.

Đối tượng dự thi

Cuộc thi viết Đồng lòng chống dịch dành cho tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam và nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam (thành viên ban giám khảo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Thanh Niên; cán bộ, công nhân viên đơn vị tài trợ không được tham gia cuộc thi).

Số lượng tác phẩm dự thi

Mỗi tác giả (cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp) có thể gửi nhiều bài dự thi (không hạn chế số lượng bài dự thi).

Cách thức gửi bài dự thi

Tác phẩm dự thi gửi qua email của chương trình: vuotquacovid-19@thanhnien.vn

Nội dung cuộc thi

Bài viết có thể là chuyện kể, ghi chép lại sự đồng lòng, chung sức, đồng hành, ý thức, kinh nghiệm, cảm xúc, cổ vũ tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đóng góp công sức và trí tuệ cùng Chính phủ, các cấp chính quyền địa phương cả nước trong công cuộc phòng chống dịch; những điển hình của sự chung sức, chung lòng, tương trợ nhau cùng ổn định cuộc sống, việc làm; chia sẻ khó khăn với các cấp chính quyền, cộng đồng, doanh nghiệp trong bối cảnh đối mặt và bị ảnh hưởng bởi đại dịch đang diễn biến phức tạp hiện nay, để cùng nhau sớm vượt qua Covid-19

Quy cách về tác phẩm dự thi

Bài dự thi về cuộc thi viết Đồng lòng chống dịch không dài quá 1.600 chữ, kèm hình ảnh liên quan đến nội dung (nhân vật, câu chuyện, vấn đề...) mà bài viết đề cập.
Bài dự thi sử dụng ngôn ngữ trong sáng, phù hợp với thuần phong mỹ tục, không vi phạm pháp luật Việt Nam.
Tác phẩm gửi về phải ghi rõ: Họ tên tác giả, bút danh (nếu có), năm sinh, giới tính, nghề nghiệp, địa chỉ liên hệ và email, số điện thoại (ghi rõ kèm bên dưới bài dự thi).
Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm, nhưng phải thống nhất họ tên hoặc bút danh.

Giải thưởng

1 giải nhất: Trị giá 20.000.000 đồng.
1 giải nhì: Trị giá 15.000.000 đồng.
1 giải ba: Trị giá 10.000.000 đồng.
5 giải khuyến khích: Mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng.
1 giải Bài viết được bạn đọc yêu thích nhất (bài có số lượt xem và like cao nhất trên Thanh Niên Online): Trị giá 5.000.000 đồng.
Danh sách người đoạt giải sẽ được công bố trên chuyên trang Vượt qua Covid-19: Đồng lòng chống dịch.
Khi tổng kết cuộc thi, Ban tổ chức có thể xem xét quyết định điều chỉnh cơ cấu giải thưởng cho phù hợp.

Tiêu chí chấm giải

Vòng sơ khảo: Tất cả tác phẩm dự thi có nội dung và quy cách đúng theo yêu cầu của Ban tổ chức.
Vòng chung khảo: Dựa trên các tác phẩm vào vòng sơ khảo, các thành viên Ban giám khảo sẽ chấm điểm, Ban tổ chức tổng hợp điểm các thành viên Ban giám khảo chấm cho từng tác phẩm để công bố các giải thưởng. Giải thưởng căn cứ kết quả chấm thi theo thang điểm quy định lấy từ cao xuống thấp.
Ngoài các giải do Ban giám khảo chấm, sẽ có giải thưởng được yêu thích nhất là bài dự thi có số lượt xem và like cao nhất trên Báo Thanh Niên điện tử.

Thời hạn gửi bài dự thi

Cuộc thi viết Đồng lòng chống dịch bắt đầu từ khi chương trình công bố, và kết thúc vào thời điểm phù hợp theo quyết định của Ban tổ chức.

Quy định chung

Quy định chung về cuộc thi Đồng lòng chống dịch được áp dụng như thể lệ cuộc thi Vượt qua Covid-19 đã công bố trước đó.
Mời tham gia cuộc thi viết Đồng lòng chống dịch - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị Nguyễn Quế Chi 
trao tặng suất cơm 
cho người khó khăn
 /// T.P

Lan tỏa bếp cơm 0 đồng

Từ 4 giờ sáng mỗi ngày, các thành viên của bếp cơm 0 đồng Chữ thập đỏ Đà Nẵng đã bắt đầu “đỏ lửa”, những thành viên khác thì thực hiện các chuyến xe chở thực phẩm từ nhiều nơi hướng về “điểm nóng” Q.Sơn Trà.
Những đóa sen hồng luôn vươn lên mạnh mẽ và ngát hương trên quê hương Đồng Tháp

Người dân đất Sen hồng quyết tâm chống dịch Covid-19

Tôi sinh ra trên đất Sen hồng, mảnh đất của những con người miền quê chân chất, thật thà, yêu lao động và giàu lòng nhân ái. Trên mảnh đất ấy, người dân quê tôi đã và đang cùng nhau xây dựng một quê hương phát triển, năng động và giàu đẹp.
Thông điệp 5K về tinh thần

Thông điệp 5K về tinh thần

Tôi còn gửi cho các bạn thông điệp 5K để nâng cao tinh thần khi phải đối diện với giặc vi rút gây dịch Covid-19, chính là: Không lo sợ, không bối rối, không buông xuôi, không nghĩ tiêu cực, kiên vững.
Kết nối với UBND xã Nhơn Thạnh Trung trao tặng 1 tấn chanh cho các hộ cách ly, các chốt làm nhiệm vụ phòng chống dịch /// Tuyết Hường

Ngọn nến nhỏ thắp thêm niềm tin

“Em chỉ là một người phụ nữ bình thường thôi”, Thái Thị Hồng Đào, 30 tuổi, ở ấp Bình Trung, xã Nhơn Thạnh Trung, TP.Tân An (Long An), luôn nói như vậy khi tôi hỏi về những việc làm thiện nguyện của cô.