Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh từ chối đặc cách Công dân Thủ đô ưu tú

5 Thanh Niên Online
Trao đổi với báo chí chiều nay 4.10, ông Nguyễn Công Bằng, Phó trưởng ban Thi đua khen thưởng TP.Hà Nội cho biết, vận động viên Hoàng Xuân Vinh không nhận đặc cách Công dân thủ đô ưu tú.
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh
Để được lựa chọn là Công dân Thủ đô ưu tú, các ứng viên cần đạt được 2 tiêu chí được coi là đặc biệt quan trọng, gồm: chấp hành tốt pháp luật, chủ trương chính sách Nhà nước và có thành tích đặc biệt đóng góp cho Thủ đô.
Theo những tiêu chí trên, vận động viên bắn súng Hoàng Xuân Vinh, người đã xuất sắc đạt 1 Huy chương vàng và 1 Huy chương bạc tại Olympic Rio 2016, hoàn toàn có thể được vinh danh. Tuy nhiên, trong danh sách 9 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2016, không có tên vận động viên Hoàng Xuân Vinh.
Theo ông Bằng, riêng trường hợp anh Hoàng Xuân Vinh, sau khi đạt Huy chương vàng, Ban thi đua đã đã trực tiếp đến tiếp cận và đề xuất. "Tuy nhiên, anh Vinh cho biết, anh cũng đã được quê nhà Quảng Trị tôn vinh nên anh cảm ơn. Chúng tôi cũng biết rằng anh Vinh rất xứng đáng. Chúng tôi tôn trọng ý kiến cá nhân của anh Hoàng Xuân Vinh", ông Bằng nói.
Sau khi lựa chọn theo quy trình, toàn thành phố giới thiệu được 22 tấm gương trong 10 lĩnh vực, từ đó lựa chọn 9 gương mặt Công dân Thủ đô ưu tú.
Cụ thể gồm: đạo diễn Đặng Nhật Minh; đại tá Nguyễn Trọng Vĩnh - Hiệu trưởng Trường Nguyễn Siêu; PGS -bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Tim; bà Đỗ Thúy Hà - Chủ tịch Hội người mù quận Đống Đa; bà Tạ Thị Ngọc Thanh - Phó chủ tịch Hội khuyến học phường Dịch Vọng; ông Đinh Quang Bào - Công ty Ladoza; Nghệ nhân nhân dân Trần Độ; Nguyễn Trọng Long - Hội viên Hội Nông dân xã Tân Ước; Nguyễn Văn Hùng - Tổ trưởng Tổ tuần tra chuyên trách phường Tân Mai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Si Giáng

Si Giáng

Nếu đặt tên là "Cư dân Thủ đô ưu tú" thì nghe hay hơn. Làm gì có công dân Thủ đô? Còn nếu hàm ý là chỉ dành cho công dân Việt Nam sinh sống và làm việc (hay có hộ khẩu) ở Thủ đô thì ghi rõ trong tiêu chí xét duyệt. "Cư dân Thủ đô" nghe vô nghĩa.
Chúc

Chúc

Ô ng Si Giáng bình luận rất hay
Liam

Liam

Đúng vậy, bên Mỹ người ta gọi những người sinh sống ớ Cali là Californian hoặc California resident chứ chẳng thấy ai gọi mình là California Citizen.
thuvi

thuvi

Đây mới là chất lính cụ Hồ. Hoan hô anh. Không cần tờ giấy vì anh đã ghi được trong tim mọi người.
ruoi

ruoi

giá trị anh chọn không phải là những thứ người ta ban phát. anh chọn cái anh tạo ra.danh hiệu toàn là hình thức, cái nội dung trong anh thật đúng bản chất bộ đội nhân dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm