Xác định được người tung tin bịa đặt về 'đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội'

6 Thanh Niên Online
Công an tỉnh Bến Tre đã xác định được người tung lên mạng tin bịa đặt về đoàn xe đưa Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê.
Tỉnh Bến Tre khẳng định hình ảnh về các xe tham gia đợt diễn tập phòng thủ khu vực đã bị xuyên tạc thành 'đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội' về thăm quê /// Ảnh cắt từ clip Tỉnh Bến Tre khẳng định hình ảnh về các xe tham gia đợt diễn tập phòng thủ khu vực đã bị xuyên tạc thành 'đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội' về thăm quê - Ảnh cắt từ clip
Tỉnh Bến Tre khẳng định hình ảnh về các xe tham gia đợt diễn tập phòng thủ khu vực đã bị xuyên tạc thành 'đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội' về thăm quê
Ảnh cắt từ clip
Chiều 31.10, đại tá Phạm Văn Ngót, người phát ngôn của Công an tỉnh Bến Tre, cho biết Công an tỉnh đã xác định được người tung lên mạng tin bịa đặt (có đi kèm clip) về đoàn xe đưa Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê.
Đó là một nam thanh niên trên 20 tuổi, tên N.C.K, làm nghề tự do, hiện cư ngụ tại xã Châu Bình, H.Giồng Trôm.
"Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an tỉnh đang tiến hành xác minh, mời làm việc với người này để xử lý theo quy định của pháp luật", đại tá Ngót cho biết thêm.
Cũng theo ông Ngót, hiện trên trang Facebook của người này đã thay đổi trạng thái và có lời xin lỗi vì thông tin sai sự thật.
Trước đó, vào ngày 28.10, trên một số trang mạng xã hội như Facebook, YouTube… có xuất hiện đoạn clip với hình ảnh quay một đoàn xe hơn 50 chiếc đang chạy với tiêu đề "Đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê Bến Tre".
Tỉnh Bến Tre đã khẳng định thông tin trên là không đúng sự thật, cố tình xuyên tạc vì chính vào ngày 28.10, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đang chủ trì kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa 14 tại Hà Nội.
Hình ảnh đoàn xe trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội thực chất là đoàn xe của các địa phương cùng các đơn vị chức năng tỉnh Bến Tre đang tham gia diễn tập hoạt động phòng thủ năm 2016.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hải

Hải

Điều tra tiếp chủ nhân của các clip trên Youtube để xử phạt bọn "miệng lằn lưỡi mối" cùng một lượt !
Tanhai

Tanhai

Các cơ quan chức năng cũng cần xem lại việc bố trí xe sao cho tiết kiệm chứ không nhất thiết phải sử dụng nhiều xe như vậy.
Trương Hoàng Vũ

Trương Hoàng Vũ

Tôi là người Bến Tre đây! Vụ diễn tập này ngoài số lượng người tham gia theo kế hoạch còn có khách các tỉnh bạn ở ĐBSCL về tham quan để rút kinh nghiệm thì theo bạn tiết kiệm làm sao? Cơ quan chức năng người ta đã tính toán hết rồi, bạn khỏi lo nhé!
Nguyễn  cảnh  hải

Nguyễn cảnh hải

Theo tôi nên phạt tù thật nặng kẻ tung tin thất thiệt, làm gương cho kẻ khác. Bọn rỗi hơi đồn nhảm này cảnh cáo không sợ đâu.
Quang bằng

Quang bằng

Ăn cơm không muốn, thích ăn lịch
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyến đường từ xã Phước Công lên xã Phước Lộc (H.Phước Sơn, Quảng Nam) bị chia cắt, hư hại nghiêm trọng	 /// Ảnh: Trác Rin

Sạt lở vây khốn vùng cao

Hàng ngàn hộ dân vùng cao Quảng Nam bị cô lập do mưa lũ kéo dài nhiều ngày nay, khiến lực lượng cứu hộ cấp tập tìm phương án tiếp tế. Đường bộ và cả đường không cũng được tính đến.
/form>