Xài bằng giả, Phó hạt trưởng Hạt kiểm lâm bị cách chức

3 Thanh Niên Online
Một Phó hạt trưởng Hạt kiểm lâm ở Đắk Nông vừa bị cách chức do sử dụng bằng giả.
Ngày 16.5, một lãnh đạo Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Nông cho biết hội đồng kỷ luật của đơn vị đã quyết định kỷ luật cách chức đối với ông Thái Hữu Nhuận, Phó hạt trưởng Hạt kiểm lâm Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Nung (H.Đắk Glong), do có hành vi sử dụng bằng giả và bằng không hợp pháp trong hồ sơ cán bộ, công chức.
Ông Nhuận được bổ nhiệm làm Phó hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Nung vào tháng 8.2016, nhưng sau đó có đơn tố cáo ông xài bằng giả.
Xài bằng giả, Phó hạt trưởng Hạt kiểm lâm bị cách chức  - ảnh 1

tin liên quan

Bị cách chức vì 2 lần xài bằng giả
(TNO) Chiều 11.9, ông Nguyễn Văn Đô, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Cà Mau, cho hay chiều cùng ngày, đơn vị đã triển khai quyết định kỷ luật về mặt đảng và chính quyền đối với ông Tôn Mạnh Tiến, Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Cà Mau.
Qua xác minh, Sở này nhận định ông Nhuận có bằng tốt nghiệp THCS mang tên Thái Nhuận là bằng không hợp pháp do không trùng tên đệm và ngày sinh; còn bằng tốt nghiệp THPT (hệ bổ túc) mang tên Thái Hữu Nhuận là bằng giả.
Đồng thời với quyết định cách chức, Sở NN-PTNT Đắk Nông cũng đã đề nghị Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đắk Song tổ chức kiểm điểm, xử lý theo thẩm quyền và Công an tỉnh Đắk Nông điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật đối với hành vi của ông Thái Hữu Nhuận.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Lại sử dụng bằng cấp giả. Muốn làm quan mà không chịu đi học. Cái kết đắng. Thôi cho về vườn dưỡng già và đi học bổ túc thôi.
thtvuf

thtvuf

Tại sao chỉ bị cách chức nhỉ?
Single Firefly

Single Firefly

Tôi ủng hộ việc kỷ luật, cách chức đối với tất cả những công chức chính phủ (nếu có). Những người giả dối, không thành thực thì không thể dùng được. Nếu xác minh, thanh tra toàn ngành, trên toàn quốc thì con số dùng bằng giả để được phục vụ dân chắc sẽ còn rất nhiều!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhóm người tụ tập sử dụng ma túy và “lắc” trong quán karaoke My Friend	 /// Ảnh: Tân Kỳ

Đồng tiền mờ mắt !

Vì đồng tiền, không ít người vẫn bất chấp lệnh cấm, bất chấp nguy cơ lây lan dịch, coi thường sức khỏe của chính mình và cộng đồng