Xây dựng Việt Trì trở thành thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc

0 Thanh Niên
Thủ tướng đề nghị triển khai đồng bộ việc thực hiện đề án đi đôi với đảm bảo các tiêu chí của một thành phố sinh thái, du lịch, bảo vệ môi trường - những tiêu chí cần thiết để Việt Trì trở thành thành phố lễ hội
Chiều 4.12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác của T.Ư đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo chủ chốt của Phú Thọ để đánh giá một cách toàn diện tình hình và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh hướng đến mục tiêu xây dựng Phú Thọ trở thành trung tâm của vùng trung du và miền núi Bắc bộ, cửa ngõ thủ đô Hà Nội.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Phú Thọ đề nghị T.Ư ủng hộ và hỗ trợ để triển khai đề án Xây dựng TP.Việt Trì trở thành thành phố lễ hội về với cội nguồn của dân tộc VN.
Xây dựng Việt Trì trở thành thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc  - ảnh 1
Toàn cảnh cuộc làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo tỉnh Phú Thọ
Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Đề nghị này nhận được sự tán thành của đông đảo lãnh đạo các bộ, ngành tại buổi làm việc. Cho ý kiến chỉ đạo về nội dung này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, đề án phù hợp với truyền thống văn hóa, đoàn kết của nhân dân cả nước bởi Việt Trì (Phú Thọ) chính là cái nôi của dân tộc VN. Thủ tướng đề nghị triển khai đồng bộ việc thực hiện đề án đi đôi với đảm bảo các tiêu chí của một thành phố sinh thái, du lịch và bảo vệ môi trường; đây cũng là những tiêu chí cần thiết của một thành phố trung tâm lễ hội…
Sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ; thị sát tiến độ thi công nút giao IC7 kết nối TP.Việt Trì với đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai, do Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc VN làm chủ đầu tư.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm