Xe khách vượt ẩu va chạm với xe bồn, đèo Bảo Lộc ách tắc cục bộ

8 Thanh Niên Online
Chiếc xe khách đang đổ đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng) thì vượt một số phương tiện giao thông đang lưu thông cùng chiều phía trước và xảy ra va chạm mạnh với xe bồn đang lưu thông theo chiều ngược lại.
Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe bồn trên đèo Bảo Lộc /// Ảnh: Trùng Dương Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe bồn trên đèo Bảo Lộc - Ảnh: Trùng Dương
Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe bồn trên đèo Bảo Lộc
Ảnh: Trùng Dương
Rất may, vụ tai nạn không gây thương vong về người, nhưng đã làm giao thông trên đèo Bảo Lộc ách tắc cục bộ.
Vụ tai nạn giao thông xảy ra lúc 11 giờ ngày 18.2 trên đèo Bảo Lộc, đoạn qua khúc cua tượng đài Đức Mẹ (thuộc địa phận TT.Đạ M’ri, H.Đạ Huoai, Lâm Đồng).
Theo thông tin từ lực lượng Cảnh sát giao thông Trạm Mađaguôi (thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông Lâm Đồng): Vào thời điểm trên, xe khách (loại 52 chỗ ngồi của Công ty Vietravel) chưa rõ BS và danh tính tài xế chở hàng chục hành khách đang đổ đèo Bảo Lộc theo hướng từ Đà Lạt về TP.HCM. Khi đến khúc cua tượng đài Đức Mẹ, tài xế đã đánh lái qua phần đường bên trái vượt một số phương tiện giao thông đang lưu thông cùng chiều phía trước thì xảy ra va chạm mạnh với xe bồn BS 60R - 031.92 (chưa rõ tài xế) đang lên đèo Bảo Lộc theo hướng từ TP.HCM đi Đà Lạt. Vụ va chạm khiến 2 xe bị hư hỏng nặng và nằm chắn hết đường đèo. Rất may, vụ tại nạn không gây thương vong về người, nhưng khiến hàng chục người trên xe khách một phen hú vía.
Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát giao thông đã có mặt tại hiện trường điều tiết giao thông và điều tra, làm rõ nguyện nhân vụ tai nạn.
Đến 11 giờ 30 phút cùng ngày 18.2, hiện trường vụ tai nạn vẫn chưa được giải tỏa. Hiện tại, giao thông trên đèo Bảo Lộc đang bị ách tắc cục bộ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thành Thịnh

Nguyễn Thành Thịnh

Theo như hình chụp thì xe khách lên đèo còn xe bồn xuống đèo mà!!!
Phong Vu

Phong Vu

Bạn quan sát rất chính xác! Đường đèo này người Mỹ làm, nhiều chi tiết rất lãng phí, bỏ rất nhiều tiền vào những điểm không ai biết. Như cái cua tay áo tại hốc giữa hai nhánh núi xương cá trước tượng Đức Mẹ này, xe hai bên khi tiến vào đều lên dốc. Mặt đường được nâng cao hẵn lên, và bên dưới có nhiều cống ngang thoát nước, để khi mưa nước chảy thành suối từ trên cao đổ xuống theo mương hốc giữa hai tường núi không tràn lên làm ngập mặt đường, và con đường không bít dòng nước gây sạt lở.

Tài xế xe khách gây tai nạn chắc vì lạ đường, qua mặt nhưng bất ngờ đụng một cua không thể thấy lúc còn chạy sau xe khác. Nhưng nếu lớp huấn luyện lái xe đường đèo dạy trình độ cao hơn thì tài xế xe khách không gây tai nạn này. Tuy không thấy cua phía trước vì bị xe trước bít tầm mắt, nhưng nhìn quanh trên cao thấy vách núi đang bên phải bổng quẹo trái chắn ngang đầu phía trước thì biết là đường sắp có cua queo trái để không đâm vào chân núi, ngược lại khi tường núi đang bên phải bổng biến mất phía trước thì biết là sẽ có cua queo phải phía trước để con đường tiếp tục ôm vòng theo vách núi....
Bảo Lộc

Bảo Lộc

Vậy theo bạn thì bỏ cái cua tay áo ngay đó hả? Bạn biết ngay phía dưới nó là cái vực sâu hun hút không? Không làm kiểu đó thì đi đường nào? Đi Đèo chạy ẩu đổ thừa hoàn cảnh, khúc này cách đây mấy năm đã nắn lại làm cầu 1 lần rồi
Quangduong

Quangduong

Nên tước bằng lái vĩnh viễn những tài xế xe khách chạy ẩu, xem thường tính mạng hành khách. Vừa xong vụ xe 16 chỗ giờ lại đến vụ này.
Vietravel là công ty du lịch lớn sao lại tuyển dụng tài xế ý thức kém thế?!
Lieu gia thuan

Lieu gia thuan

Bạn nên tìm hiểu kỹ . Chưa biết rõ thì đừng phán
64798

64798

Anh trai đây là người chứng kiến sự việc?
Nguyen Thanh

Nguyen Thanh

Hôm qua mới từ Bảo Lộc về SG, có rất nhiều xe khách vượt ẩu tên đèo. Mình nhìn còn thót tim.
Binh nhì

Binh nhì

Vạch liền mà xe khách vượt ẩu, xe bồn đi đúng làn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tin tức mới nhất ngày 5.8.2021

Tin tức mới nhất ngày 5.8.2021

Tin tức mới nhất ngày 5.8.2021 gồm: Kiểm tra, xử lý giám đốc sở và cục phó chơi golf trong khi đang giãn cách; Ủy ban Kiểm tra T.Ư kỷ luật hàng loạt lãnh đạo Hà Nội, TP.HCM; Người tạm trú vùng dịch được hỗ trợ gì?...