Xe rác tông chết nam sinh: Ông nội ôm hoa trắng, di ảnh cháu tới tòa

7 Thanh Niên Online
Gần 2 năm mất cháu, trong ngày mở lại phiên tòa, ông nội ôm di ảnh cháu cùng hoa cúc trắng tới tòa, mong có một phán quyết công minh.
Cụ Xy lần thứ 2 tới tòa mong có một phán quyết công minh /// Ảnh Trần Cường Cụ Xy lần thứ 2 tới tòa mong có một phán quyết công minh - Ảnh Trần Cường
Cụ Xy lần thứ 2 tới tòa mong có một phán quyết công minh
Ảnh Trần Cường
Sáng 8.1, Tòa án nhân dân Q.Thanh Xuân (Hà Nội) mở lại phiên sơ thẩm, xét xử vụ xe chở rác chạy giờ cấm, tông nam sinh cấp 2 tử vong.
Bị cáo trong vụ án là Lê Hoàng Lê (40 tuổi, trú tại H.Sóc Sơn, Hà Nội), lái xe của HTX Thành Công, có nhiệm vụ thu gom rác thải.
Tại tuyến đường Vũ Trọng Phụng (Q.Thanh Xuân), xe rác của bị cáo Lê chỉ được hoạt động từ 19 giờ 30 đến 6 giờ sáng hôm sau.
Tuy nhiên, 14 giờ chiều 12.4.2019, bị cáo Lê nhận lệnh vận chuyển nên điều khiển xe đi thu gom, tới 16 giờ 20 cùng ngày thì lái xe về khu tập kết và xảy ra tai nạn, khiến em P.Đ.M (14 tuổi, trú Q.Thanh Xuân; học sinh Trường THCS Phan Đình Giót, Q.Thanh Xuân) tử vong.
Xe rác tông chết nam sinh: Ông nội ôm hoa trắng, di ảnh cháu tới tòa - ảnh 1

Gia đình mang di ảnh em M. đến phiên tòa

Ảnh Trần Cường

Trước đó, ngày 23.6.2020, Tòa án nhân dân Q.Thanh Xuân đã đưa vụ án ra xét xử, tuy nhiên gia đình nạn nhân đề nghị làm rõ trách nhiệm và xử lý cá nhân, tập thể để các xe rác chạy sai giờ nên phiên tòa được hoãn lại để điều tra bổ sung.
Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù lịch xét xử là 8 giờ 30 sáng 8.1, tuy nhiên, từ sớm người thân của em M. đã có mặt tại tòa, cầm theo những bông cúc trắng, trong đó có ông Phan Đình Xy (81 tuổi, trú Q.Thanh Xuân; ông nội M.). Ông Xy mang di ảnh của cháu đến tòa, chờ một phán quyết công minh.
Xe rác tông chết nam sinh: Ông nội ôm hoa trắng, di ảnh cháu tới tòa - ảnh 2

Bị cáo Lê Hoàng Lê

Ảnh Trần Cường

“Tội của Lê Hoàng Lê đã quá rõ ràng, tuy nhiên vẫn cần làm rõ trách nhiệm của những cá nhân, tập thể liên quan. Ai ra lệnh cho Lê đi giờ cấm để xảy ra tai nạn? Giờ cháu tôi mất rồi, tôi đã quá đau đớn rồi, tôi chỉ mong tòa có một bản án công minh dành cho Lê và những người liên quan”, cụ Xy nói.
Xe rác tông chết nam sinh: Ông nội ôm hoa trắng, di ảnh cháu tới tòa - ảnh 3

Hàng hoa cúc trắng được cụ Xy xếp tại tòa

Ảnh Trần Cường

Theo cáo trạng, khoảng 16 giờ chiều 12.4.2019, bị cáo Lê lái xe rác trên đường Vũ Trọng Phụng, hướng đi Ngụy Như Kon Tum để về HTX Thành Công. Khi đến đối diện số 124 Vũ Trọng Phụng, bị cáo Lê thấy xe ô tô màu đen đi cùng chiều đi chậm dần để quay đầu.
Sau khi ô tô quay đầu, bị cáo Lê không quan sát gương cầu bên phải đầu xe và cũng không nghĩ có phương tiện khác vòng cắt qua đầu xe của mình nên đạp ga và gây tai nạn cho em M. Do xe chở rác nặng, nên sau khi va chạm đã di chuyển thêm 5 m mới dừng lại, nạn nhân M. bị xe rác kéo lê một đoạn. Được đưa đi cấp cứu, nhưng đến 18 giờ 10 cùng ngày, M. tử vong tại bệnh viện.
Xe rác tông chết nam sinh: Ông nội ôm hoa trắng, di ảnh cháu tới tòa - ảnh 4

Người thân nạn nhân M. tại tòa

Ảnh Trần Cường

Ngày 30.5.2019, Công an Q.Thanh Xuân khởi tố tài xế Lê với tội danh “vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”, quy định tại khoản 1 điều 260 bộ luật Hình sự. Lê được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.
Đối với HTX Thành Công, tuy xe rác của đơn vị này chạy trong khung giờ không được hoạt động theo quy định của UBND TP.Hà Nội, nhưng Công an Q.Thanh Xuân xác định đây không phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vụ tai nạn giao thông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Viet Vuong Vu

Viet Vuong Vu

Qua việc này cần rút kinh nghiệm đối với mô tô, xe máy, xe điện về an toàn lưu thông, đặc biệt khi đi gần những xe lớn nhiều góc chết... nhất là đang có những điều kiện lưu thông phức tạp (xe lớn chờ tránh rối loạn phía trước do kẹt xe hay xe con quay đầu).
Hoang Lam Le

Hoang Lam Le

Xin chia buồn cùng gia đình nạn nhân và đồng ý với bình luận của bạn ,nói thiệt lái xe cũng ớn lắm với những người điều khiển xe máy ,xe điện nhất là với phụ nữ (ninja) đám trẻ chạy rất ẩu nhiều khi lái xe mà lạnh hết cả người vỉ những hành vi chạy ẩu không quan sát của họ
việt thái

việt thái

Tài xế xe rác cũng khổ..người mất cháu cũng nuốt nước mắt vào trong lòng..Đúng nhu công an nói người ra lệnh cho xe rác chạy sai giờ không phải tác nhân trực tiếp gây tai nạn..Nhưng nếu không ó vụ việc ra lệnh đi sai giờ thì đâu có xảy ra tai nạn..Nhưng khổ nỗi luật của Việt Nam chỉ xử những tác nhân trục tiếp gây ra vụ viêc..chứ hơi đâu mà đi đà bới sự việc..Thôi xin chia buồn với Cụ Xy và gia đình cháu nhỏ...
Bình bia

Bình bia

Xe rác xe ben xe bồn và đàn em xe bus ông nào củng như nhau;lấn tuyến lấn làn chạy không biết ngày mai đi đâu về đâu
Nghia Ngo

Nghia Ngo

Vội vàng quá
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm