Xem xét chức Chủ tịch HĐND Đà Nẵng đối với ông Nguyễn Xuân Anh

10 Thanh Niên Online

Hiện HĐND TP.Đà Nẵng đang chờ ý kiến của Thành ủy để xem xét chức vụ Chủ tịch HĐND TP đối với ông Nguyễn Xuân Anh, người vừa bị cách chức Bí thư Thành ủy. 

Nguyên Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh sẽ bị xem xét chức danh Chủ tịch HĐND TP /// ẢNH: NGUYÊN THỌ Nguyên Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh sẽ bị xem xét chức danh Chủ tịch HĐND TP - ẢNH: NGUYÊN THỌ
Nguyên Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh sẽ bị xem xét chức danh Chủ tịch HĐND TP
ẢNH: NGUYÊN THỌ

Ông Nguyễn Nho Trung, Phó chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng xác nhận thông tin này với Thanh Niên vào sáng 10.10.

“Về phía HĐND TP thì có luật nhưng công tác cán bộ phải đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng. Thành ủy có hướng chỉ đạo như thế nào đó thì mới làm được. Sau khi có ý kiến từ Thành ủy, HĐND TP sẽ họp bàn hướng xử lý”, ông Nguyễn Nho Trung nói.

Trước đó, tại kỳ họp thứ nhất HĐND TP.Đà Nẵng (nhiệm kỳ 2016 – 2021) vào ngày 16.6.2016 đã bầu ông Nguyễn Xuân Anh lúc này là Bí thư Thành ủy giữ chức Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng thay ông Trần Thọ nghỉ hưu theo chế độ.

Mới đây, với những sai phạm của mình, ông Nguyễn Xuân Anh đã bị Ban Chấp hành T.Ư Đảng thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Đà Nẵng (nhiệm kỳ 2015 – 2020); cho thôi giữ chức Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng khoá 12.

Xem xét chức Chủ tịch HĐND Đà Nẵng đối với ông Nguyễn Xuân Anh - ảnh 1

tin liên quan

Cách chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh
Sau khi thảo luận và cân nhắc nhiều mặt, Ban Chấp hành TƯ Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng bằng hình thức cách chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Bình luận 10

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Minh

Minh

Bây giờ thử thách cứ cho xuống làm chuyên viên một bộ phận nào đó, nếu có ý chí thì cố gắng phấn đấu còn không chịu nổi áp lực vì bị xã hội dèm pha thì xin nghỉ hẳn Nhà nước ra ngoài làm. Vậy chứ có gì đâu mà cứ phải cân nhắc chuyển qua chỗ này chỗ nọ cho họ dễ ăn nói. Như vậy ông khác nhìn vào mới thấy sợ.
NinhdnPro

NinhdnPro

đã phạm và làm sai trầm trọng thế còn cho làm gì nữa, nghỉ đi cho yên lòng dân
Hai Lúa

Hai Lúa

Gặp tôi như ông Anh xin từ chức luôn khỏi cần chờ xem xét.
K

K

Nếu ông Anh không còn là một cán bộ uy tín nữa thì cách hết chức cho nghỉ là được rồi . Nếu có những vi phạm nữa thì xử lý tiếp theo
Nguyen Viet Trung

Nguyen Viet Trung

Mình cứ hỏi đi hỏi lại lòng mình là tại sao một người sáng sủa về ngoại hình, tuổi đời còn quá trẻ, học hành đàng hoàng, gia đình có truyền thống cách mạng ...sao lại dính vào vụ việc này không biết nữa? Lẽ ra phải cống hiến cho thành phố hết mình và bình tĩnh trong phát ngôn thì đâu đến nỗi gì. Thật là tiếc, quá tiếc.
Minh Luân

Minh Luân

Lúc này người dân Đà Nẵng nói riêng và người dân cả nước nói chung rất cần những quan chức có lòng tự trọng.
Miuvn

Miuvn

Đừng đem í kiến cá nhân nói thay cho cả nhân dân Đà Nẵng nhé! Mình thích cách bác Trần Văn Minh ứng xử, chẳng nên cười người ngã ngựa 😐
Nguyễn Bùi

Nguyễn Bùi

Miuvn: tôi thấy Minh Luân nói đúng chứ có sai gì đâu, ai mà không cần không thích người có lòng tự trọng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm