Xem xét thanh lý hợp đồng với tài xế taxi "chặt chém" du khách Úc

1
(TNO) Sáng 1.5, trao đổi với Thanh Niên Online, hai vợ chồng mang quốc tịch Úc là anh David Patrick và chị Brandi Dawn Burmey, cho biết đã nhận lại số tiền 980.000 đồng, đồng thời chấp nhận lời xin lỗi từ phía hãng taxi Trung Việt.

Liên quan tới vụ việc trên, trước đó, trưa 28.4, vợ chồng du khách người nước ngoài này đón taxi Trung Việt mang BKS 30P-4009 đi từ Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam (trên phố Điện Biên Phủ, Q.Ba Đình, TP.Hà Nội) đến Bảo tàng Dân tộc học (trên phố Nguyễn Văn Huyên, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội).

Khi tới nơi, thay vì tính cước theo hóa đơn hiển thị là 98.000 đồng, người tài xế đã viết hóa đơn, thu tiền thành 980.000 đồng. Trước sự việc trên, anh David Patrick đã chụp lại ảnh làm bằng chứng và nhờ tới sự giúp đỡ của nhân viên Bảo tàng Dân tộc học.

Được biết, quãng đường từ Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam cho tới Bảo tàng Dân tộc học dài khoảng 7 km.

Ngay sau đó sự việc trên đã được thông tin tới lãnh đạo Công ty cổ phần Thương mại và Du lịch Trung Việt, đơn vị quản lý chiếc taxi này. Để làm sáng tỏ sự việc, phía Công ty Trung Việt đã liên lạc với người tài xế nhưng bất thành.

Sau khi điều tra, xác minh, ngày 29.4, người tài xế đã được triệu tập tới Công an Q.Cầu Giấy. Tới ngày 30.4, vợ chồng du khách David Patrick và Brandi Dawn Burmey đã được mời tới trụ sở Công an Q.Cầu Giấy để làm việc.

Tại đây, người tài xế của hãng taxi Trung Việt thừa nhận đã thu số tiền 980.000 đồng. Số tiền này thu không đúng với cước quy định. Ngay sau đó, người tài xế đã trả lại số tiền cho vợ chồng du khách người Úc và đồng thời đưa ra lời xin lỗi.

Ông Đỗ Thư Dũng, thanh tra của Công ty cổ phần Thương mại và Du lịch Trung Việt, cho biết hiện phía công ty đang xem xét đưa ra mức phạt 20 triệu đồng và thanh lý hợp đồng với người tài xế này.

Hà An

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Khoa

Quang Khoa

Đề nghị xử nghiêm như thế, đừng nói chơi rồi bỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm