Xin lỗi công dân sau vụ 'bị cán bộ xúc phạm' khi làm hộ chiếu

1 Thanh Niên
Ngày 13.5, Công an TP.Đà Nẵng cho hay Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA72) Công an TP đã gửi lời xin lỗi và cảm ơn công dân đã góp ý với đơn vị về thủ tục làm hộ chiếu.
Trước đó, chiều 29.3, một nữ công dân làm hộ chiếu phổ thông tại PA72 (78 Lê Lợi, Q.Hải Châu), khi đến phần chụp ảnh và in tờ khai thì cán bộ tiếp nhận hỏi vì sao công dân không điền thông tin họ tên, ngày sinh cha mẹ.
Công dân trả lời do nhận thấy thông tin này không bắt buộc (không có dấu sao) trên tờ khai nên bỏ qua để tiết kiệm thời gian. Theo phản ánh của công dân, cán bộ tiếp nhận tỏ thái độ khó chịu và xúc phạm khi nói chị "không có cha mẹ".
PA72 đã yêu cầu cán bộ liên quan giải trình, nhận thấy thời điểm tiếp khách đông nên cán bộ hướng dẫn không cụ thể, trả lời không chuẩn và nhận khuyết điểm, rút kinh nghiệm và gửi lời xin lỗi đến công dân. Đồng thời tổ chức kiểm điểm trước đơn vị, rút kinh nghiệm chung cho cán bộ để tránh tái diễn.
Theo PA72, mẫu tờ khai điện tử cấp hộ chiếu yêu cầu công dân phải khai đầy đủ các mục, một số mục không có dấu sao thì không bắt buộc khai nếu thực sự không có thông tin. Nhiều công dân có thông tin nhưng hiểu nhầm nên không khai, vì vậy cán bộ tiếp nhận phải hướng dẫn bổ sung.

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến Đàm Vĩnh Hưng  /// ẢNH: CHỤP TỪ CLIP

Công an xác minh đơn của nghệ sĩ tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng

Ngày 22.9, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tiếp nhận đơn của ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), ông Võ Nguyễn Hoài Linh (NSƯT Hoài Linh) và bà Trịnh Kim Chi (NSND Kim Chi) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (50 tuổi, Tổng giám đốc kiêm Phó chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam ở Bình Dương).